TLCA: 0:1/2

TX: 2 1/4

Phong độ của Gijon và Tenerife hiện không chênh lệch nhau là bao. Đội chủ nhà ở trận tới có 2 chiến thắng, 2 bại ở 5 trận gần nhất. Còn đội khách giành về tới 4 trận hoà và 1 thất bại ở chuỗi này.

Vòng gần nhất, trong khi Tenerife cầm hoà đội đầu bảng Cadiz với tỷ số 1-1 thì Gijon cũng chia điểm với đối thủ được đánh giá cao hơn Real Oviedo. Thi đấu tệ là lý do cả hai cùng đang đứng ở nhóm cuối bảng xếp hạng khi hơn kém nhau chỉ 3 điểm.

Dẫu vậy, phong độ cân bằng và không chênh lệch nhiều trên bảng xếp hạng không đồng nghĩa rằng hai đội sẽ có kết quả hoà ở trận đấu tới đây. Đội chủ nhà đang là những người nắm nhiều ưu thế hơn và nhiều khả năng giành chiến thắng.

Điểm tựa sân nhà sẽ là lợi thế không nhỏ là Gijon có được trước Tenerife. Bên cạnh đó, lịch sử đối đầu cho thấy chủ nhà đang nắm quyền tự quyết trước đội khách. Ở 6 lần chạm trán nhau từ năm 2015 tới nay, Gijon thắng Tenerife tới 5 lần và chỉ nhận 1 thất bại.

Lần gần nhất đối đầu nhau hồi thắng 4 năm nay, dù được chơi trên sân nhà, Tenerife vẫn phải chấp nhận trận thua 0-1 trước Gijon.

Hơn hết, trong khi Tenerife đang bị cơn bão chấn thương hành hạ và mất đi tới 2 tiền vệ trụ cột thì Gijon lại may mắn vừa thoát khỏi "kiến nạn" này và đón chào sự trở lại của các tiền đạo giàu kinh nghiệm.

Đội hình dự kiến Gijón vs Tenerife:

Sporting Gijon: Jean-Sylvain Babin, Carlos Carmona Bonet, Uros Durdevic, Javier Fuego Martinez, Diego Marino Villar, Nacho Mendez, Francisco Molinero Calderon, Damian Perez, Pablo Perez Rodriguez, Cristian Salvador, Marc Valiente Hernandez

Tenerife: Alberto Jimenez Benitez, Borja Lasso De La Vega, Robert Mazan, Ramon Mierez, Shaquell Moore, Alejandro Jose Munoz Miquel, Nahuel Alberto Omiliani Gonzalez, Adrian Ortola, Carlos Ruiz Arenaga, Jesus Manuel Santana Abreu, Suso, Iker Undabarrena

Chuyên gia nhận định Gijón vs Tenerife: Chọn chủ nhà

Dự đoán tỷ số Gijón vs Tenerife: 2-1.