Do giải VĐQG Thụy Điển mùa 2020 chưa chính thức khởi tranh nên các CLB thi đấu giao hữu với nhau để ‘khởi động’. Hacken vs Helsingborg là một trong những màn so tài đáng chú ý diễn ra vào cuối tuần này.

Hacken mùa trước kết thúc ở vị trí thứ 6 với 49 điểm: thắng 14, hòa 7 và thua 9. Helsingborg khiêm tốn hơn: xếp thứ 10 chung cuộc. Họ giành được 30 điểm (thắng 8, hòa 6, thua 16) và chỉ hơn 7 điểm so với 3 đội đứng cuối cùng.

Trước giờ G, cả Hacken và Helsingborg đều có phong độ ấn tượng. Hacken toàn thắng cả 4 trận đã đấu trong năm 2020, trong đó có 2 trận thuộc khuôn khổ Cúp Quốc gia Thụy Điển. Helsingborg vẫn khiêm tốn hơn dù cũng có được thành tích bất bại kể từ đầu năm mới: thắng 2, hòa 1.

Đi vào chi tiết, giới mộ điệu có thể thấy Hacken thực sự tạo ra nhiều ấn tượng hơn hẳn so với Helsingborg. Hacken toàn thắng cả 4 trận sân nhà gần nhất (cả giao hữu lẫn chính thức). Trong khi đó, Helsingborg thua tới 3/4 trận sân khách gần nhất (cả giao hữu lẫn chính thức.

Mặt khác, Hacken thực sự vượt trội so với Helsingborg trong vài mùa giải trở lại đây. Bằng chứng: Hacken bất bại tới 9/10 lần đối đầu vừa qua. Hacken thậm chí thắng tới 7/9 trận bất bại đó.
Helsingborg trở thành ‘con mồi’ ưa thích của Hacken. Không quá bất ngờ nếu Hacken một lần nữa đánh bại Helsingborg.

Dự đoán kết quả Hacken vs Helsingborg: 3-1.