TL: 0:1/4

TX: 2 1/4

Tính tới trước trận đấu cuối cùng với Hàn Quốc, Nhật Bản đang là đội bóng đứng đầu bảng tổng sắp với 6 điểm tuyệt đối. Cụ thể, “Samurai xanh” lần lượt đánh bại Trung Quốc với tỷ số 2-1 và vùi dập Hồng Kông với tỷ số 5-0. Với cục diện hiện tại, Nhật Bản chỉ cần một kết quả hòa ở lượt trận chiều nay là chính thức đăng quang vô địch cúp các quốc gia Đông Á.

Dẫu vậy, đây không phải nhiệm vụ dễ dàng với thầy trò HLV H. Moriyasu khi đối thủ của họ chính là đối thủ cạnh tranh và cũng là đội chủ nhà Hàn Quốc. Tính tới thời điểm hiện tại, Hàn Quốc chỉ xếp sau Nhật Bản bởi thua kém hiệu số bàn thua. 

Công bằng, Hàn Quốc không có được đội hình tốt nhất ở mùa giải năm nay khi thiếu vắng một loạt ngôi sao đang thi đấu tại châu Âu như Son Heung-min, Hwang Ui-jo, Ji Dong-won… Nhưng nói vậy không có nghĩa Nhật Bản được phép xem thường.

Ở 2 lượt trận vừa rồi tại cúp vô địch Đông Á, đội hình với nhiều tài năng trẻ của Hàn Quốc thi đấu hết sức thuyết phục khi đánh bại Trung Quốc với tỷ số 1-0 và Hông  Kông với tỷ số 2-0.  Nếu nhìn xa hơn, Hàn Quốc dưới bàn tay của HLV Paulo Bento là tập thể hết sức lì lợm và không dễ đánh bại. Bằng chứng, họ bất bại tới 11 trong số 12 trận gần đây tại mọi đấu trường. Trong đó, “Mãnh hổ Đông Á” có tới 8 trận giữ sạch lưới.

Cũng cần lưu ý, Hàn Quốc thường có duyên tại giải đấu lớn nhất Đông Á. Cách đây 2 năm, Hàn Quốc đã đánh bại chính Nhật Bản – với tư cách đội chủ nhà, với tỷ số 4-1 và qua đó đăng quang ngôi vô địch. Nếu tính từ năm 2008 cho tới nay, Hàn Quốc mới chỉ thua đúng 1 trận, hòa 2 và thắng 2 trong số 5 trận đụng độ Nhật Bản tại mặt trận này. 

- Chuyên gia nhận định Hàn Quốc vs Nhật Bản: Hàn Quốc -1/4

- Dự đoán tỷ số Hàn Quốc vs Nhật Bản: 1-0.