TLCA: 0:3/4
TX: 2 3/4

Trong vài năm trở lại đấy, Norrkoping tạo dựng được nhiều tiếng vang trong làng bóng đá Thụy Điển. Đỉnh điểm là chức vô địch năm 2015, vào chung kết Cúp QG mùa giải 2016-17. Tại Cúp châu Âu, Norrkoping cũng tiến bộ đáng kể khi mùa năm nay đã có lần đầu tiên vào tới vòng sơ loại thứ 3 Europa League. Mùa giải năm ngoái, Norrkoping đã cán đích thứ 5 chung cuộc ở giải VĐ Thụy Điển.

Nhìn chung, nếu so sánh về mặt vị thế giữa 2 đội ở thời điểm hiện tại, Norrkoping xứng đáng nhận được đánh giá cao hơn. Tuy nhiên, lúc này đội chủ nhà đang gặp nhiều khó khăn về nhân sự khi nền tảng tài chính cũng như việc phát triển lò đào tạo trẻ không có tín hiệu thực sự khả quan nào.

Nhận định bóng đá IFK Norrkoping vs AIK Solna, 20h00 ngày 28/3

Hồi đầu năm, Norrkoping vẫn có thành tích khả quan tại Cúp QG nhưng đó chỉ là những đối thủ quá yếu mà họ phải đối mặt. Do đó, việc liên tiếp phụ bạc lòng tin của giới đầu tư cả 3 trận gần đây là minh chứng cho thấy đội chủ nhà đã suy yếu quá nhiều so với chính họ.

Trong khi đó, AIK Solna vẫn là cái tên truyền thống với sự ổn định cao. 3 trong 4 mùa gần đây đều chứng kiến đội khách nằm trong nhóm 2 đội dẫn đầu là hình ảnh thật sự đáng gờm. Phong độ hiện tại của AIK Solna cũng mang lại điểm tựa đáng kể khi vừa liên tiếp có 2 chiến thắng trước Kalmar và Orgryte tại Cúp QG.

Phân tích T/X: Trên 2 3/4 bàn cả trận: Đây là trận đấu mà cả 2 đội đều chờ đợi. Nó giống như thuốc thử cho quá trình chuẩn bị bước vào mùa giải mới. Hơn nữa, tất cả đều muốn khẳng định khả năng để hy vọng tìm suất đá chính nên nhiều khả năng trận đấu này sẽ diễn ra với kịch bản tưng bừng bàn thắng.

DỰ ĐOÁN: 1-3