TLCA: 0:0
TX: 2 1/4

Jalapa ART là cái tên được thành lập lại từ tiền thân Deportivo Jalapa đã khai tử từ năm 2007. Trong giai đoạn tái thiết từ năm 2011, Jalapa ART vươn lên mạnh mẽ khi đoạt 2 chức vô địch Nicaragua liên tiếp là 2012 Apertura, 2013 Clausura. Nhưng đáng tiếc, làn gió mới mang tên Jalapa ART đã không duy trì được lâu để trở thành thế lực.

Nguồn kinh phí hạn hẹp và quá trình đầu tư ngắn hạn của những mạnh thường quân đã khiến Jalapa ART nhanh chóng sa sút trở lại đúng vị thế thấp kém vốn có của mình. Đáng nói, mô hình hoạt động của đội chủ nhà vẫn chưa tiến lên chuyên nghiệp, các cầu thủ thậm chí còn biến động qua từng trận đấu khi họ coi đá bóng là công việc làm thêm.

Nhận định bóng đá Jalapa vs Walter Ferretti, 8h00 ngày 22/3

Mùa giải năm nay vì thế chưa có tín hiệu mang chiều hướng tích cực nào được Jalapa ART phát đi. Trong giai đoạn Apertura 2019 vừa qua, đội chủ nhà đứng bét bảng khi chỉ có 12 điểm sau 18 trận, ghi được 12 bàn nhưng để lọt lưới tới 23 lần là thành tích thực sự đáng thất vọng.

Lúc này Jalapa ART cũng trở nên mất phương hướng khi liên tiếp chỉ biết đến hòa và thua 4 trận gần đây. Trong khi đó, Walter Ferretti vẫn giữ được sự ổn định cần thiết với 4 trong 5 trận bất bại vừa qua, với 3 chiến thắng.

Phân tích T/X: Dưới 2 1/4 bàn thắng cả trận: Phong độ trên hàng công của Jalapa ART rất nghèo nàn khi họ mới ghi được 2 bàn trong 4 vòng gần nhất. Tính ra, đội chủ nhà trải qua tới 5 trong 6 trận đều khép lại với tối đa 2 bàn. Kịch bản tương tự cũng xảy ra với  Walter Ferretti khi họ liên tiếp 2 trận gần đây chỉ kết thúc với nhiều nhất 2 lần lưới rung.

DỰ ĐOÁN: 0-1