TLCA: 0:1 1/4

TL O/U: 2 1/4

Key Tip: Leeds Utd bất thắng theo châu Á 11/12 trận sân nhà gần đây.

Leeds Utd khởi đầu mùa giải khá ấn tượng, thể hiện qua việc bỏ túi 13/15 điểm tối đa ở 5 vòng đầu (thắng 4, hòa 1). Thế nhưng, từ sau khúc khải hoàn giòn giã 3-0 trước Stoke City, đội bóng áo trắng không còn duy trì được mạch thăng hoa. Đà sa sút của Leeds Utd bắt đầu từ vòng 6, khi họ bị Swansea hạ knock-out với tỷ số 3-0.

5 vòng kế tiếp, đoàn quân của HLV Marcelo Bielsa thắng 2, hòa 1, thua 2. Thậm chí, trước khi nhường chỗ cho loạt trận quốc tế, Leeds Utd còn thua Millwall với tỷ số 1-2 trong bối cảnh chấp đối thủ 0:1/2 trên sàn giao dịch châu Á. Đây rõ ràng không phải là thành tích của một ứng viên thăng hạng. 

Phải nói như vậy để thấy, thử thách 0:1 1/4 ẩn chứa quá nhiều rủi ro cho Leeds Utd trong cuộc tiếp đón Birmingham. Nói dễ hiểu hơn, có thể thầy trò Bielsa sẽ giữ 3 điểm ở lại Elland Road, nhưng thắng cách biệt 2 bàn để mang lại niềm vui cho giới đầu tư đến từ lục địa vàng thì khó.

Nên nhớ, các cầu thủ áo xanh vừa được tiếp thêm sự tự tin rất lớn từ khúc khải hoàn 2-1 trước Midlesbrough. Hơn nữa, không những không lép vế, Birmingham còn đang lấn lướt Leeds Utd về thành tích đối đầu. 3 trận vừa qua, đội bóng áo xanh toàn thắng, 2 trong số đó giữ sạch lưới. Chính vì vậy, nên chọn phe khách. 

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Chuyên gia nhận định: Birmingham +1 1/4

Dự đoán tỷ số: 2-1