TLCA: 0:1/2

TX: 2

Ở lượt đi Emelec thất bại 1-2 trước Macara ngay trên sân nhà. Phải làm khách ở trận đấu lượt về tới đây sẽ là khó khăn cho đội bóng này. Nhưng với giới chuyên môn, chiến thắng lại ở rất gần với Emelec.

Đã giành chiến thắng ở lượt đi, nhiệm vụ của Macara sẽ tương đối đơn giản ở lượt về trên sân nhà với thế trận phòng ngự chắc chắn và phản công tìm kiếm cơ hội. Tuy nhiên, mọi chuyện không hề đơn giản như vậy.

Ở lượt đi, Macara chơi tốt và lội ngược dòng trước Emelec. Nhưng nên nhớ, ở cuộc đấu đó, chính đội chủ nhà mới là người lấn lướt. Emelec có bàn thắng thắng sớm, kiểm soát bóng gấp 3 lần, sút trúng khung thành nhiều hơn và được hưởng nhiều tình huống cố định hơn.

Bên cạnh đó, trong lịch sử đối đầu, trước khi Maraca thắng Emelec ở hai trận gần nhất thì trước đó đều đã phải nhận trái đắng trước đối thủ.

Đặc biệt, sau lượt đi, Maraca đang gặp phải khó khăn về vấn đề nhân sự với cơn bão chấn thương. Họ đã phải nhanh chóng thay hai trụ cột ra sân từ hiệp 1 ở trận trước.

Trong một trận đấu, thế trận phòng ngự luôn dễ triển khai và nắm được ưu thế. Tuy nhiên, cần nhắc lại, Emelec là đối thủ khó chịu và biết cách tấn công và điểm yếu của Macara.

Đội hình dự kiến Macará vs Emelec:

Macará: Burrai, Domiguez, Estacio, Manchot, Mercado, Champang, Rizotto, De La Cruz, Arboleda, Estrada, Mina.

Emelec: Esteban Dreer, Ronaldo Johnson, Jordán Jaime, Leandro Vega, Dixon Arroyo, Pedro Quiñónez, Wílmer Godoy, Joao Rojas, Romario Caicedo, Fernando Guerrero, Bryan Cabezas.

Chuyên gia nhận định Macará vs Emelec: Chọn đội khách

Dự đoán tỷ số Macará vs Emelec: 1-0.