TLCA: 3/4:0

TX: 2

Esperance có vị trí thứ 7 chỉ sau 6 vòng đấu với 16 điểm trong khi Melaoui đã đá 1 trận nhưng chỉ vó vỏn vẹn 6 điểm. Điều nào phần nào nói lên được cự chênh lệch về thực lực giữa đôi bên ở thời điểm hiện tại. Dẫu vậy, về phong độ của đôi bên không có nhiều khách biệt.

Metlaoui đang chơi rất tốt gần đây với 3 trận bất bại gần nhất trên mọi đấu trường với tới 2 chiến thắng. Ở 6 trận đã qua, đội bóng này cũng mới chịu duy nhất 1 thất bại trước đối thủ khó chịu Kairouan. Trong khi đó, Esperance cũng chơi tương đối ổn với 2 thất bại ở 15 trận gần nhất, trong đó có 1 trận thua trên chấm 11 mét đầy may rủi.

Tuy nhiên, cần nhắc lại, trước cuộc đấu tới, thực lực của Esperance vẫn vượt trội hơn Metlaoui và nhiều khả năng có được 3 điểm như mong muốn. Bởi ở 7 lần chạm trán đã qua, Esperance chỉ thua Metlaoui 1 lần duy nhất ở hiệp phụ trong trận đấu cúp hồi năm ngoái, còn lại đã giành tới 5 chiến thắng. Hai cuộc đối đầu gần nhất, Esperance lần lượt đánh bại Metlaoui 2-1 và 1-0.

Một chiến thắng khó lòng lọt khỏi tay Esperance dù phải làm khách ở cuộc đấu tới đây. Trên sân khách, đội bóng này chơi rất ấn tượng khi mới chỉ thua duy nhất 1 lần với tỷ số 0-1 ở 9 trận hành quân xa nhà đã qua. Bên cạnh đó, cần biết rằng, Esperance sẽ có được lực lượng mạnh nhất ở cuộc đấu tới đây trong khi Metlaoui thiếu vắng nhiều trụ cột vì chấn thương và thẻ phạt.

Đội hình dự kiến Metlaoui vs Esperance:

Metlaoui: A. Hallaoui, O. Omrani, Salem, Z. ElBakouch, Aboud, A. Mazni, Tape, H. Mhamdi, Minyeoui, Maryami, F. Timoumi.

Esperance: M. Ben Cherifia, Derbali, K. Chemmam, Chetti, A. Bedrane, F. Coulibaly, Bonsu, A. Badri, Romedhane, Hamdou Elhouni.

Chuyên gia nhận định Metlaoui vs Esperance: Chủ nhà thắng

Dự đoán tỷ số Metlaoui vs Esperance: 2-1.