TL: 0:1/2

TX: 2 1/4

Nacional khép lại giai đoạn lượt về giải VĐQG Colombia với phong độ ấn tượng thắng 9, hòa 8 và chỉ để thua 3 trận, qua đó đứng đầu bảng xếp hạng. Với thống kê kể trên, thầy trò HLV J. Osorio được xem là ứng viên sáng gia cho ngôi vô địch lượt về - Clausura.

Tuy nhiên, sau 2 lượt trận đã đá ở giai đoạn 2 của Clausura, người hâm mộ Nacional bắt đầu xuất hiện dấu hiệu bất an và nếu không sớm cải thiện phong độ ở 4 lượt trận còn lại, giấc mơ vô địch của đội bóng thành Medellín sẽ tan biến.

Cần biết, sau 2 trận đầu tiên của bảng A, các cầu thủ Nacional chỉ thắng 1 và hòa 1. Hiện tại, họ đã tụt xuống vị trí thứ 2 và kém đội đầu bảng Deportes Tolima (vị trí có vé vào chơi trận chung kết Clausura) khoảng cách 3 điểm. Nhìn vào hoàn cảnh hiện tại, đội bóng của HLV J. Osorio buộc phải giành chiến thắng ở lượt trận thứ 3 để bám đuổi đội đầu bảng, hoặc ít nhất là không để đối thủ bỏ quá xa.

Nhưng dù được thi đấu trên sân nhà song đây được xem là nhiệm vụ không hề dễ dàng với các cầu thủ Nacional. Nên nhớ, đối thủ của họ là Junior Barranquilla cũng ở tình thế tương tự - cũng có 3 điểm sau 2 lượt trận và buộc phải thắng để nuôi hy vọng canh tranh ngôi đầu bảng A.

Ở giai đoạn lượt đi - Apertura, Junior Barranquilla đã suất sắc vượt qua nhiều tên tuổi đáng gờm để đăng quan ngôi vô địch. Đáng chú ý, các cầu thủ Junior Barranquilla đã bất bại cả 3 trận đụng độ Nacional ở giải đoạn lượt đi (1 thắng và 2 hòa). Rồi ở lượt về Clausura, thầy trò HLV Comesaña từng khiến đội đầu bảng Nacional ôm hận ngay trên sân nhà với tỷ số thua 0-1.

- Chuyên gia nhận định Nacional vs Junior Barranquilla: Junior Barranquilla +1/2

- Dự đoán tỷ số Nacional vs Junior Barranquilla: 1-1.