TL: 1/2:0

TX: 3 1/4

Cách đây 2 năm, nữ Myanmar chỉ có được tấm huy chương đồng bộ môn bóng đá nữ SEA Games 29, khi xếp sau sau 2 bà lớn nữ Việt Nam và nữ Thái Lan. Cụ thể, họ chỉ có được 6 điểm sau 4 lượt trận, đứng thứ 3 trên bảng tổng sắp – bóng đá nữ SEA Games 29 có thể lệ thi đấu vòng tròn tính điểm.

Trở lại với kỳ SEA Games 30, các cô gái nữ Myanmar đặt quyết tâm sẽ đổi màu tấm huy chương và cho tới lúc này, họ đang đi đúng với mục tiêu đề ra khi có mặt ở vòng bán kết và đối thủ của họ sẽ là nữ Thái Lan.

Lùi lại vòng bảng, các cô gái của HLV Win Thu Moe thi đấu tốt khi có 1 chiến thắng tưng bừng 5-0 trước nữ Malaysia và 1 trận hòa không bàn thắng trước đội chủ nhà nữ Philippines. Kết thúc bảng A, nữ Myanmar có được ngôi đầu bảng đấu và họ có thể tránh được việc đụng độ nhà đương kim vô địch nữ Việt Nam.

Tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa, đối thủ của nữ Myanmar ở trận bán kết lại là đối thủ kị dơ nữ Thái Lan. Xét về trình độ nữ Myanmar vẫn thua kém đối thủ 1 bậc. Nếu nhìn vào quá khứ, họ thường nhận những kết quả không tốt trước Thái Lan. Chi tiết, nữ Myanmar thua tới 15 trận, hòa 5 và chỉ có được 4 chiến thắng trước đội bóng xứ chùa vàng. 

Ở thời điểm hiện tại, dù nữ Myanmar đã cho thấy sự tiến bộ song họ vẫn cần thêm thời gian để tiệm cận với trình độ của nữ Thái Lan – đội bóng vừa trở lại SEA Games sau khi tham dự nữ World Cup 2019. Cần nhớ, các cô gái Thái Lan đang có phong độ ấn tượng khi cầm hòa nữ Việt Nam và vùi dập nữ Indonesia với tỷ số 5-1.

- Chuyên gia nhận định nữ Myanmar vs nữ Thái Lan: nữ Thái Lan -1/2

- Dự đoán tỷ số nữ Myanmar vs nữ Thái Lan: 1-3.