TL:  1:0

TX: 3 1/4

Nhìn thoáng qua, nữ Newcastle Jets và nữ Sydney không có quá nhiều sự chênh lệch về thứ hạng trên bảng tổng sắp. Tính tới trước lượt trận trưa nay, nữ Newcastle Jets tạm thời xếp ở vị trí thứ 5 và họ chỉ xếp dưới nữ Sydney 2 bậc trên bảng tổng sắp giải VĐQG nữ Úc.

Nhưng nếu phân tích kỹ, giới mộ điệu cần biết, các cô gái Newcastle Jets mới chỉ giành được 4 điểm sau 4 trận đã đá (thắng 1, hòa 1 và thua 2 trận) và họ kém đối thủ tới 5 điểm. Bên kia sân, nữ Sydney thi đấu ổn định hơn khi thắng 3 và chỉ để thua đúng 1 trận sau 4 vòng đấu đầu tiên.

Trở lại với trận đối đầu tại vòng 5, nhìn vào khác biệt về điểm số, nữ Newcastle Jets là câu lạc bộ bị đánh giá thấp hơn hẳn và dù được thi đấu trên sân nhà song nhiều khả năng đội quân của HLV C. Deans sẽ phải nhận một kết quả trắng tay.

Kịch bản này càng dễ xảy ra khi họ thường nhận kết quả không tốt mỗi khi đụng độ đội bóng của thành Sydney. Cụ thể, nữ Newcastle Jets vừa để thua cả 2 trận đối đầu trước  nữ Sydney trong năm 2019. Tính rộng hơn, họ mới thắng 4, hòa 4 và nhận tới 12 trận thua trong số 20 trận vừa rồi chạm trán nữ Sydney.

Ngay cả lợi thế được chơi trên sân nhà cũng không đủ để giới mộ điệu thêm tin tưởng nữ Newcastle Jets. Cần nhắc lại, nữ Newcastle Jets chỉ thắng 3, hòa 2 và để thua tới 7 trận trong số 12 trận gần đây thi đấu trên sân nhà tại giải VĐQG nữ Úc.

- Chuyên gia nhận định nữ Newcastle Jets vs nữ Sydney: nữ Sydney -1

- Dự đoán tỷ số nữ Newcastle Jets vs nữ Sydney: 1-3.