TL 0:1 1/2

TX 3 1/4

Không khác bóng đá nam là bao, tuyển nữ Philippines cũng đang gây thất vọng khi không thắng ở trận mở màn trước nữ Myanmar. Dường như lợi thế chủ nhà đang không giúp sức nhiều cho đội bóng này với mục tiêu vô địch.

Tuy nhiên, ở lượt trận thứ hai, khi đối thủ chỉ là Malaysia, tuyển nữ Philippines đang tràn đầy cơ hội để có niềm vui thắng lợi để tạo đà giành một tấm vé vượt qua vòng bảng. Trong quá khứ, họ luôn chơi tốt trước đối thủ khi chưa từng thua trước đối thủ ở 5 lần chạm trán. Ở 3 trận đối đầu nhau gần nhất, nữ Philippines đều đã giành chiến thắng thắng với tỷ số đậm nhất lên tới 3-0 ở tháng 8 vừa qua tại AFF Cup nữ 2018.

Bên cạnh đó, điểm mạnh của nữ Philippines vượt trội hơn đa số các đội bóng khác tại Đông Nam Á là thể hình. Điều này ít đội bóng khó thể khắc phục, trừ Việt Nam và Thái Lan là hai đội đã có đẳng cấp hàng đầu khu vực. Và vì thế, nữ Malaysia sẽ vẫn khó khăn nhiều như ở các trận đấu trong quá khứ.

Cùng với đó, sức mạnh bóng đá nữ tại Đông Nam Á nhìn chung vẫn chưa có được sự phát triển vượt bậc. Vì thế, những nền bóng đá đã xếp trên thì hầu như vẫn luôn có được chiến thắng mà mình mong muốn.

Tuy nhiên, ở cuộc đấu tới, khi nữ Philippines cũng có những bất ổn nhất định, một tỷ số cách biệt khó lòng được thiết lập. Nhiều khả năng, đội chủ nhà sẽ chỉ có một chiến thắng vừa đủ cùng 3 điểm để cạnh tranh tấm vé đi tiếp.

Đội hình dự kiến Nữ Philippines vs nữ Malaysia:

Nữ Philippines: Kristianne Besa, De Guzman, Candido, Camille Muldong, Nazareno, Mirielle Campomanes, San Pedro, Isobel Arrieta, Lilinoeokalani Sayo, Marie Casalda, Clare Mendoza.

Nữ Malaysia: Junaidi, Majid, Pius, Zairi, Esar, Usman, Wilkinson, Jaimin, Nordin, Rofinus, Mosroh.

Chuyên gia nhận định Nữ Philippines vs nữ Malaysia: Chọn chủ nhà.

Dự đoán tỷ số Nữ Philippines vs nữ Malaysia: 2-0.