TL: 1:0

TX: 3

Dù được thi đấu trên sân nhà song nữ Philippines không được giới chuyên môn đánh giá cao khả năng sẽ có điểm ở trận đấu ra quân tại bảng A bộ môn bóng đá nữ SEA Games. Thực tế, trong hai năm trở lại đây, bóng đá nữ Philippines đã có những tiến bộ đáng khen. Song so với những đối thủ hàng đầu của khu vực như Việt Nam, Thái Lan hay chính đối thủ của họ ở trận mở màn nữ Myanmar, các cô gái Philippines vẫn chưa thế ngồi chung mâm.

Chẳng cần nói đâu xa, cứ nhìn vào giải vô địch Đông Nam Á vừa diễn ra vào tháng 8 năm nay, nữ Philippines đã để lại dấu ấn khi đi tới trận bán kết. Tuy nhiên, khi đụng độ với những đối thủ hàng đầu của khu vực, nữ Philippines chẳng thể làm gì hơn. Chi tiết, họ để thua 1-2 trước Việt Nam ở trận bán kết và sau đó thua đậm 0-3 trước nữ Myanmar ở trận tranh giải ba.

Tối nay, họ có trận tái đấu với nữ Myanmar và nhiều khả năng kết quả của trận đối đầu cách đây 3 tháng sẽ được tái lập. Cần nhớ, nữ Myanmar được xem là một trong những ứng viên sáng giá cho tấm huy chương bộ môn bóng đá nữ SEA Games năm nay. Nếu chỉ tính trong khu vực Đông Nam Á, các cô giá Myanmar được xem là đối trọng có thế ngăn cản hai “bà lớn” nữ Thái Lan và nữ Việt Nam.

Bằng chứng, tại các kỳ vô địch Đông Nam Á vào các năm 2015, 2012 và 2011, nữ Myanmar đã có được tấm huy chương bạc. Với đội hình vượt trội và dày dạn kinh nghiệm, nữ Myanmar tự tin sẽ giành trọn 3 điểm và qua đó chiếm ưu thế trong cuộc đua giành vé đi tiếp vào vòng bán kết của bảng A.

- Chuyên gia nhận định nữ Philippines vs nữ Myanmar: nữ Myanmar -1

- Dự đoán tỷ số nữ Philippines vs nữ Myanmar: 1-3.