TL 4 1/4:0

TX 5 1/4

Đúng như dự báo trước, nữ Việt Nam đã gặp khó khăn khi làm khách trên sân Úc ở trận lượt đi play-off vòng loại Olympic Toyko 2020. Đối thủ vượt trội về sức mạnh, thể lực và dễ dàng đánh bại ĐT nữ Việt Nam với tỷ số 5-0. 

Ở trận đấu này, HLV Mai Đức Chung đã chủ động cho các học trò chơi phòng ngự chặt và chờ cơ hội phản công. Theo đó, đội trưởng Huỳnh Như phải dự bị nhường chỗ cho những cầu thủ trẻ, nhanh ở tuyến dưới. Nhưng nữ Việt Nam chỉ chống đỡ được 10 phút đầu trận và nữ Úc có được bàn mở tỷ số. 

HLV Mai Đức Chung thừa nhận đối thủ mạnh hơn chúng ta rất nhiều, nhưng nữ Việt Nam không dễ dàng buông xuôi. Theo đó, ĐT nữ Việt Nam vẫn sẽ ra quân với chiến thuật phòng ngự chặt và nắm bắt thời cơ khi có cơ hội. Việc lội ngược dòng trước nữ Úc ở trận lượt về gần như không thể nhưng các tuyển thủ nữ vẫn duy trì được ý chí "còn nước còn tát".

Trong khi đó, nữ Úc cũng không hề chủ quan khi có được chiến thắng 5-0 ở trận lượt đi. Các cô gái xứ Chuột túi cũng đã di chuyển sang Việt Nam từ rất sớm để chuẩn bị tốt nhất cho trận lượt về diễn ra trên sân Cẩm Phả ngày 11/3 tới. 

Với lợi thế dẫn trước 5-0, nữ Úc gần như chắc chắn đã cầm tấm vé dự Olympic Tokyo 2020. Với trình độ vượt trội, nữ Úc vẫn được đánh giá cao hơn ở trận lượt về dù thi đấu trên sân khách. Thành tích đối đàu, 3 trận gần nhất nữ Việt Nam đều thua đậm và không ghi được bàn thắng nào.

Dự đoán tỷ số nữ Việt Nam vs nữ Úc: 1-3

Đội hình dự kiến của 2 đội:

Nữ Việt Nam: Trần Thị Kim Thanh, Trần Thị Hồng Nhung, Lương Thị Thu Thương, Phạm Thị Tươi, Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Thị Phương Thảo, Dương Thị Vạn, Ngân Thị Vạn Sự, Thái Thị Thảo, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Phạm Hải Yến.

Nữ Úc: Lydia Williams, Ellie Carpenter, Clare Polkinghorne, Chloe Logarzo, Stephanie Catley, Caitlin Foord, Emily van Egmond, Tameka Yallop, Alanna Kennedy, Kyah Simon, Sam Kerr.