TLCA: 0:0
TX: 2 1/2

Key Tip: Urawa Reds không thắng 9 trận liên tiếp.

Mùa giải trước Sagan Tosu phải chờ tới vòng đấu cuối mới trụ hạng thành công, khi bằng điểm với đội đá play-off trụ hạng (41 điểm) nhưng hơn ở hiệu số bàn thắng bại (-5 so với -13). Kịch bản tương tự lại đang xảy ra với đội bóng này ở mùa giải năm nay, khi họ tiếp tục thể hiện bộ mặt hết sức bết bát.

Sau 26 lượt trận, Sagan Tosu đã rơi xuống vị trí thứ 16 trên BXH với 27 điểm. Đây là thứ hạng buộc họ phải đá play-off trụ hạng vào cuối mùa nếu như không sớm cải thiện thành tích. Và trận cầu cuối tuần này mang ý nghĩa vô cùng lớn với Sagan Tosu, bởi đối thủ của họ là Urawa Reds, đội bóng đứng ngay phía trên với 4 điểm nhiều hơn.

Đây chắc chắn là trận chung kết ngược, có ý nghĩa vô cùng lớn đối với cả Sagan Tosu và Urawa Reds. Nếu như giành chiến thắng ở trận đấu này, Sagan Tosu sẽ thu hẹp cách biệt xuống còn 1 điểm và lúc ấy cuộc đua trụ hạng sẽ trở nên rất hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu để mất điểm hoặc thua, Sagam Tosu sẽ đối diện với viễn cảnh sẽ trở lại giải hạng 2.

Phong độ hiện tại của Sagan Tosu tại J-League tạm khiến NHM yên tâm, khi giành chiến thắng 3/5 trận gần nhất. Trên sân nhà, nếu tính cả thắng lợi 4-2 trước Cerezo Osaka ở cúp Hoàng đế mới đây, Sagan Tosu cũng đang duy trì thành tích toàn thắng 2 trận theo cả chuyên môn cũng như tỷ lệ châu Á.

Với Urawa Reds, đội bóng này lại đang thể hiện bộ mặt đáng thất vọng với 9 trận liên tiếp không thắng. Trên sân khách, Urawa Reds chỉ thắng 1/8 trận gần nhất trên mọi đấu trường. Nếu tính riêng ở J-League, Urawa Reds đang có mạch 7 trận không thắng trên sân khách với 4 thất bại, 3 trận hòa.

Chọn: Sagan Tosu cả trận

Dự đoán: 2-1