+ Thông tin tỷ lệ:

TL CA: 0:1/4

TL O/U: 2 1/4

Key Tip: Tajikistan không thắng 3 trong số 4 trận sân nhà mới đây.

Tajikistan gần như biến mất khỏi bản đồ bóng đá châu Á trong một năm trở lại đây. Cụ thể, lần gần nhất Tajikistan tham dự một giải đấu chính thức là tại vòng loại Asian Cup 2019. Sau 6 trận đã đá, đội bóng Trung Á chỉ thắng 2 (trước đội bóng yếu nhất bảng Nepal), hòa 1 và để thua 3 trận, để rồi nhường vé vào vòng chung kết cho Philippines và Yemen.

Sau thất bại kể trên, Tajikistan chỉ góp mặt những trận giao hữu không có nhiều sức cạnh tranh. Trong một năm vừa qua, đội bóng của HLV Tashev có tổng cộng 14 trận giao hữu và trong đó họ chỉ thắng 4 trận. Còn lại, Tajikistan để thua 8 và hòa 2 trận. Nhìn vào phong độ thất thường kể trên, giới mộ điệu không đánh giá cao khả năng Tajikistan sẽ có kết quả thuận lợi ở trận mở màn vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Nhận định trên càng có căng cứ khi đối thủ của họ là cái tên đáng gờm Kyrgyzstan. Trái ngược với Tajikistan, Tajikistan vừa trải qua một năm thi đấu thành công khi tham dự vòng chung kết Asian Cup 2019. Chưa dừng lại, họ còn vượt qua vòng bảng và chỉ chịu dừng bước trước ông lớn UAE với tỷ số 2-3 sau 120 phút thi đấu.

Đối với giới đầu tư, Kyrgyzstan là cái tên nằm trong danh sách vàng khi thắng theo châu Á tới 7 trận, hòa 3 và chỉ thua 1 lần trong số 10 trận gần đây. Riêng tại vòng loại World Cup khu vực châu Á, Kyrgyzstan thắng 3, hòa 2 và chỉ thua đúng 1 trận trong số 6 trận vừa rồi. Dựa vào những con số thống kê trên, giới mộ điệu có thể an tâm đặt niềm tin vào Kyrgyzstan.

Chuyên gia nhận định: Kyrgyzstan +1/4

Dự đoán tỷ số: 0-0