TLCA: 2:0
TL O/U: 3

Key Tip: Tajikistan thắng và giữ sạch lưới cả 2 trận gần nhất

Ở bảng F vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Nhật Bản được đánh giá cao nhất và chẳng có gì bất ngờ khi họ đang chiếm ngôi đầu. Xếp ngay sau Nhật Bản là đội chủ nhà trong trận cầu ngày hôm nay – Tajikistan với cùng điểm nhưng kém về hiệu số. Việc Nhật Bản được đánh giá cao hơn trong cuộc chiến này là điều chẳng có gì bất ngờ, nhưng chưa hẳn họ sẽ chiến thắng với tỷ số đậm.

Lật lại lịch sử, cần biết rằng trong 2 lần gặp nhau trước đây (vào năm 2011), Nhật Bản đều tạo ra những chiến thắng đậm khi đụng độ với Tajikistan (8-0 trên sân nhà và 4-0 trên sân của Tajikistan). Nhưng lưu ý rằng ở chuyến làm khách trên sân của Tajikistan năm đó, Nhật Bản chấp tới 2 1/2, còn ngày hôm nay họ chỉ chấp 2 hòa. Đây rõ ràng là bước thụt lùi của Nhật Bản so với quá khứ.

Nhưng không bất ngờ về điều này bởi thực tế Nhật Bản dù thắng 2 lượt trận trước nhưng đều không vượt qua được rào cản handicap. Trong khi đó, Tajikistan đã cho thấy sự tiến bộ và họ hướng tới lối chơi chắc chắn. Cả 2 lượt trận vừa qua, Tajikistan đều chỉ giành chiến thắng với tỷ số tối thiểu, nhưng quan trọng là họ vẫn giữ sạch lưới.

Trận gần nhất được chấp 2 hòa, Tajikistan cũng không khiến giới mộ điệu phải phiền lòng khi chỉ thua về chuyên môn có 0-1. Tiếp đối thủ mạnh hơn rất nhiều, trong bối cảnh còn nguyên hy vọng, Tajikistan không có lý do gì lại không tiếp tục sử dụng lối chơi phòng ngự - phản công, và điều đó khiến kịch bản cởi mở trận này khó xảy ra.

Chuyên gia nhận định: Tajikistan (+2) cả trận
Dự đoán tỷ số: 0-1