TLCA: 0:1/2
TL O/U: 3

Key Tip: HAGL đang cần điểm để chắc chắn trụ hạng

Trận cầu này không còn nhiều ý nghĩa với TP HCM khi họ đã chắc chắn có được vị trí thứ 2. Dù đã có quãng thời gian dài dẫn đầu BXH nhưng rõ ràng, sự đồng đều và chiều sâu đội hình của TP HCM còn rất hạn chế, chính vì vậy họ không thể đua tranh ngôi vương với Hà Nội FC. Dù sao thì vị trí á quân của mùa giải cũng được coi là thành công với CLB thành phố mang tên Bác.

Ở chiều ngược lại, HAGL dù có rất nhiều nhân tố được NHM chú ý nhưng lại chỉ chật vật trong cuộc đua trụ hạng. Với 29 điểm có trong tay, HAGL vẫn an toàn khi hơn vị trí áp chót 4 điểm. Nếu thắng trận này thì HAGL không cần quan tâm đến kết quả vòng đấu cuối cùng. Về động lực thì rõ ràng HAGL có nhiều hơn so với chủ nhà.

Trên khía cạnh TL, dù hơn đối thủ nhiều bậc trên BXH, lại có ưu thế về mặt sân bãi nhưng mức chấp hòa của TP HCM trận này là không khả quan. Nên biết rằng TP HCM chơi ổn định và trên sân nhà họ thắng TL 5/6 trận gần nhất. Trong khi ấy, HAGL lại thất bại cả 2 vòng sân khách vừa qua. Lẽ ra với phong độ như vậy thì TP HCM phải chấp sâu hơn trận này mới hợp lý.

Cách đánh giá từ giới cầm cân nảy mực khiến người viết cho rằng trận cầu này khả năng chủ sẽ “nhường” khách đang khát khao điểm số hơn. Ở góc độ tổng bàn thắng, kịch bản cởi mở rất đáng được chờ đợi khi 2 đội đều chơi thoáng và các trận gần đây của đôi bên cũng chứng kiến không ít lần lưới rung.

Chuyên gia nhận định: HAGL (+1/2) cả trận
Dự đoán tỷ số: 2-3