+ Thông tin tỷ lệ: 

TLCA: 1 1/2:0

TL O/U: 3 1/4

+ Key Tip: U19 Việt Nam toàn thua cả 6 lần đối đầu với U19 Nhật Bản trong quá khứ.

Sau hai trận đấu, U19 Việt Nam và U19 Nhật Bản đều thể hiện sức mạnh vượt trội khi dễ dàng giành chiến thắng trước U19 Guam và U19 Mông Cổ. Tuy nhiên, các cầu thủ trẻ xứ sở mặt trời mọc có phần nhỉnh hơn, khi ghi tới 19 bàn thắng. Trong khi đó, U19 Việt Nam chỉ có hiệu số +6 và điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta phải giành chiến thắng ở trận đấu hôm nay mới có được ngôi vị đầu bảng.

Dẫu cho có lợi thế sân nhà nhưng không thể phủ nhận đẳng cấp giữa bóng đá Việt Nam và Nhật Bản vẫn rất lớn và nhiệm vụ giành 3 điểm của U19 Việt Nam gần như là bất khả thi. Trong quá khứ, U19 Việt Nam chưa từng thắng trong những lần gặp Nhật Bản, với 6 trận thua liên tiếp. Chúng ta chỉ ghi được 3 bàn nhưng để thủng lưới tới 21 lần trong các trận đấu đó.

Tại giải đấu năm nay, U19 Việt Nam chưa đem đến sự hài lòng. Các chân sút của chủ nhà phung phí nhiều cơ hội ăn bàn trông thấy. Ngược lại, U19 Nhật Bản cho thấy khả năng áp đặt thể trận cũng như kỹ năng dứt điểm hoàn hảo. Nói không ngoa thì U19 Nhật Bản thậm chí còn chưa đá hết sức mà đã thể hiện sức mạnh khủng khiếp đến vậy.

Việc U19 Việt Nam ra sân với nhiệm vụ phải thắng vô tình khiến tâm lý của thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ trước thềm trận đấu. Không loại trừ khả năng khi mải mê dâng cao tấn công, U19 Việt Nam sẽ phải trả giá từ các đòn "hồi mã thương" của đội bóng được đánh giá cao hơn là U19 Nhật Bản.

Đội hình dự kiến:

U19 Việt Nam: Y Eli Nie, Khắc Lương, Duy Cường, Quang Thịnh, Duy Triết, Tấn Tài, Công Đến, Thành Khôi, Kim Nhật, Văn Tùng, Mạnh Quỳnh.

U19 Nhật Bản: Kokubo Leobrian, Ryuya Nishio, Taichi Yamasaki, Hijiri kato, Nagi Matsumoto, Shun Ayukawa, Sota Kawasaki, Riyo Kawamoto, Hidetoshi Takeda, Soromon Sakuragawa, Itsuki Someno.

Dự đoán kết quả U19 Việt Nam vs U19 Nhật Bản: 1-4