TL: 1/2:0

TX: 2 3/4

Bảng A đã xác định được cái tên đầu tiên có mặt ở bán kết bộ môn bóng đá SEA Games 30 là U22 Myanmar và lúc này, cuộc đua tấm vé còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh giữa U22 Malaysia, U22 Campuchia và U22 Philippines. Hiện tại, cả 3 ứng viên trên đều có được 4 điểm và một chiến thắng ở lượt trận cuối cùng sẽ giúp họ chiếm ưu thế trong cuộc đua tranh.

Trở lại với trận đối đầu giữa U22 Campuchia và U22 Malaysia, họ đều đặt quyết tâm giành trọn 3 điểm. Chưa hết, một chiến thắng có tỷ số cách biệt mới giúp họ đảm bảo tấm vé đi tiếp bởi ở trận đấu cùng giờ, U22 Philippines chỉ phải đối đầu với đội bóng lót đường U22 Đông Timor. 

Xét về danh tiếng, U22 Malaysia là đội bóng được đánh giá nhỉnh hơn. Tuy nhiên, nhìn vào phong độ thực tế, chính “Những chú hổ Mã Lai” mới là người phải cẩn trọng. Cần biết, họ mới thắng đúng 1 trận trước U22 Đông Timor, còn lại là 1 trận hòa trước U22 Myanmar và 1 trận thua trước U22 Philippines. Đây là thành tích khó có thể chấp nhận với đương kim á quân và cũng là đội bóng mạnh nhất bảng A.

Bên kia sân, bóng đá Campuchia đang có những tiến bộ đáng khen và họ sẵn sàng thi đấu sòng phẳng với mọi đối thủ tại bảng A. Cho tới lúc này, U22 Campuchia thi đấu khá tốt khi có được 1 trận thắng, 1 trận hòa và chỉ để thua 1 trận (trong những phút cuối giờ trước đội đầu bảng U22 Myanmar).

 Thực tế, chính U22 Malaysia cũng hiểu rõ sự tiến bộ của U22 Campuchia khi họ từng để thua chính đối thủ này tại giải U22 Đông Nam Á diễn ra vào tháng 2 năm nay. Với những gì đang diễn ra, chỉ cần một chút lơ là mất tập trung, U22 Malaysia có thể trả giá đắt với một kết quả trắng tay, đồng thời dừng bước ngay tại vòng bảng của SEA Games 30.

- Chuyên gia nhận định U22 Campuchia vs U22 Malaysia: U22 Campuchia +1/2

- Dự đoán tỷ số U22 Campuchia vs U22 Malaysia: 1-0.