TL 1/4:0

TX 2 3/4

U22 Philippines gây thất vọng ngay trận mở màn SEA Games trên chính sân nhà khi để U22 Campuchia cầm hoà 1-1. Tuy nhiên, đó là kết quả đáng phải nhận vì màn thể hiện kém cỏi của đội chủ nhà. Lối chơi thiếu sức sống khiến cho luồng sức mạnh tinh thần có được nhờ sự cổ vũ cuồng nhiệt trên khán đài trở nên vô nghĩa.

Sự xuống sức này của U22 Philippines là điều đã dự đoán khi họ đã để thua cả U23 Lào ở vòng loại U23 châu Á vừa qua.

Trong khi đó, U22 Myanmar đã chơi đầy khó chịu trước U22 Malaysia ở trận mở màn đúng như dự đoán. Chính đội bóng này sớm áp đảo đối thủ và có bàn thắng dẫn trước và sau đó mới để bị gỡ. Đúng với như nhiều nhận định, ở SEA Games, U22 Myanmar vẫn là đối thủ khó chịu khi là một trong những nền bóng đá đào tạo trẻ bài bản hàng đầu Đông Nam Á.

Với những gì đang thể hiện, U22 Myanmar rõ ràng được đánh giá cao hơn U22 Philippines ở trận đấu tới đây. Nên nhớ, ở hai lần gần nhất, gặp nhau tại SEA Games, U22 Myanmar đều thắng đối thủ với tỷ số đậm là 5-1 và 5-0.

Ở cuộc đấu tới, U22 Myanmar chắc chắn không có nhiều thay đổi trong đội hình với những ngôi sao sáng như Aung Thu. Điều này sẽ giúp họ chơi chủ động hơn U22 Philippines.

Tuy nhiên, điều đáng ngại khiến U22 Myanmar phải e ngại tới từ "lợi thế sân nhà" vô hình của U22 Philippines ở giải đấu như SEA Games 30 luôn tồn tại nhiều vấn đề. Ở lượt đi, "lợi thế" này không được tận dụng nhưng không có gì đảm bảo ở trận tới mọi chuyện sẽ tiếp tục.

Cần biết, nếu ở loạt trận thứ hai này, U22 Philippines không thắng thì cơ hội đi tiếp tại bảng A gần như bằng không. Và vì thế, đội bóng này sẽ không dễ dàng để U22 Myanmar có được chiến thắng dù lép vế hơn về nhiều mặt.

Đội hình dự kiến U22 Philippines vs U22 Myanmar:

U22 Philippines: Anthony Pinthus, Edison Suerti, Amani Aguinaldo, Justin Baas, Vince Diano, Jarvey Gayoso, Jerome Marzan, Dylan De Bruycker, Stephan Schrock, Yrick Gallantes, Chima Uzoka.

U22 Myanmar: Sann Sat Naing, Soe Moe Kyaw, Ye Min Thu, Aung Wunna Soe, Aung Naing Win, Lwin Moe Aung, Hlaing Bo Bo, Myat Kaung Khant, Htet Phyoe Wai, Ye Yint Thu, Aung Kaung Mann.

Chuyên gia nhận định U22 Philippines vs U22 Myanmar: Chia điểm.

Dự đoán tỷ số U22 Philippines vs U22 Myanmar: 1-1.