TL: 0:2 1/2
TX: 3 3/4

U22 Việt Nam đã có màn ra quân đầy hưng phấn tại SEA Games 30. Với cú hat-trick của Đức Chinh, các bàn thắng của Việt Hưng, Thành Chung và Trọng Hùng, Những chiến binh sao vàng dễ dàng vùi dập đối thủ U22 Brunei với tỷ số 6-0 sau 90 phút tranh tài.

Điều đáng bàn hơn nữa là ở trận đấu với U22 Brunei, U22 Việt Nam còn cất một loạt trụ cột lên ghế dự bị. Quang Hải, Hùng Dũng, Văn Hậu không ra sân phút nào, trong khi Trọng Hoàng và Tiến Linh chỉ thi đấu trong hiệp 2.

Khi U22 Thái Lan bị U22 Indonesia đánh bại với tỷ số 0-2 ở trận đấu diễn ra sau đó, cơ hội để U22 Việt Nam giành ngôi đầu bảng B là rất rõ ràng. Dẫu vậy, trước khi bước vào cuộc so tài với U22 Lào, thầy Park vẫn buộc phải có những tính toán kỹ lưỡng, chỉ đạo các cầu thủ chơi thận trọng và cố gắng giữ chân.

Bởi lẽ dù không mấy khó khăn để đánh bại U22 Brunei, U22 Việt Nam vẫn phải nhận về những tin không vui về lực lượng. Theo thông tin mới nhất, Tấn Sinh và Trọng Hùng vẫn đang cần sự chăm sóc của các bác sĩ và gần như không thể ra sân ở trận đấu sắp tới.

U22 Lào đã thể hiện được một nền tảng thể lực tốt để thi đấu ngang ngửa và cầm hòa đội cửa trên U22 Singapore ở trận ra quân. Trước đó, ở trận đối đầu gần nhất tại SEA Games 2015, U22 Việt Nam cũng phải rất vất vả mới có thể giành chiến thắng với tỷ số 1-0 trước U22 Lào.

Mặt cỏ sân nhân tạo luôn khiến các cầu thủ mất nhiều sức hơn thường lệ. Nên nhớ chúng ta sẽ gặp 2 đối thủ khó là U22 Indonesia và U22 Thái Lan sau đó, vì vậy Đức Chinh và đồng đội càng phải chú ý giữ chân ở các trận đấu như gặp U22 Lào.

Đội hình dự kiến

U22 Việt Nam: Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Đức Chiến, Thành Chung, Tấn Tài, Nguyễn Thanh Thịnh, Triệu Việt Hưng, Trần Thanh Sơn, Ngọc Bảo, Trọng Hùng, Hà Đức Chinh, Hoàng Đức.

U23 Lào: Solasak Thilavong, Bounphithak Chanthalangsy, Aphixay Thanakhanty, Vanna Bounlovongsa, Siphongphan, Somlith Sengvanny, Chanthachone Thinolath, Loungleuang Keophouvong, Phittack Kongmathilath, Soukaphone Vongchiengkham, Bounphachan Bounkong.

Chuyên gia nhận định U22 Việt Nam vs U22 Lào: U22 Lào +2 1/2

Dự đoán tỷ số U22 Việt Nam vs U22 Lào: 2-0.