Cũng giống như giải vô địch giành cho đội lớn, sân chơi danh giá nhất lứa tuổi 20 của bóng đá Nicaragua cũng không ban hành quy chế xuống hạng. Các đội thi đấu vòng tròn tích lũy điểm số để chọn ra 2 đội dẫn đầu vào đá chung kết. Khi mùa giải đang bước vào chặng cam go nhất cuối mùa, cuộc đua vì thế cũng trở nên căng thẳng hơn rất nhiều.

Nếu như việc cán đích ở vị trí dẫn đầu gần như là điều không thể khi Managua U20 đã bỏ xa tới 11 điểm khi mùa giải còn 5 vòng thì mục tiêu thiết thực nhất với cả 2 đội lúc này là cán đích nhì bảng. Real Esteli U20 đang nắm lợi thế trong cuộc đua nói trên khi hơn chính đối thủ đang xếp ngay phía sau Walter Ferretti U20 1 điểm. Nhưng tất nhiên, đây là khoảng cách cực kỳ mong manh nên chắc chắn đội khách sẽ ít nhất duy trì lợi thế này.

Walter Ferretti U20 vs Real Esteli U20, 3h30 ngày 6/4: Cuộc chiến quyền lực

Nhìn vào những gì mà Real Esteli U20 thể hiện trong thời gian gần đây, giới đầu tư hoàn toàn có thể đặt niềm tin khi họ vừa thắng tới 4 trong 5 vòng gần nhất. Điều tích cực là đội khách đều ghi được bàn thắng trong cả 5 trận nói trên. Phía đối diện, Walter Ferretti U20 lại thiếu điểm tựa khi chỉ biết đến hòa và thua 3 trong 4 vòng gần nhất.

Phân tích T/X: Trên bàn thắng cả trận: Không đặt nặng thành tích và giải vô địch U20 không có suất xuống hạng nên các trận đấu ở sân chơi trẻ danh giá nhất Nicaragua thường diễn ra với kịch bản tưng bừng bàn thắng. Trên thực tế, Real Esteli U20 là đội ghi nhiều bàn thứ 2 của giải và xếp ngay sau chính là Walter Ferretti U20.

DỰ ĐOÁN: 2-3