TL: 1/4:0
TX: 2 1/2

Những trận đối đầu Sydney FC trước đây, Western Sydney thường tỏ ra lép vế về mặt kết quả. Cụ thể, 24 lần chạm trán Sydney FC trong quá khứ, Western Sydney chỉ thắng được 6 trận, còn lại là 6 trận hòa và 12 thất bại. 

Tuy vậy, hai lần chạm trán gần nhất, Western Sydney dù bị đánh giá thấp hơn vẫn thi đấu đầy quyết tâm, phòng ngự phản công khoa học để có 2 thắng lợi với cùng tỷ số 1-0. Ở lần tái ngộ sắp tới, có thêm lợi thế sân nhà, Western Sydney tiếp tục tự tin giành 3 điểm tối đa.

Ở trận tiếp khách gần nhất, Western Sydney đã chơi bóng đầy hưng phấn để có thắng lợi 5-2 trước Adelaide United. Trong vòng 9 trận sân nhà gần đây, Western Sydney bất bại tới 7 lần. Hiện tại, Western Sydney cũng đang rất nỗ lực để chen chân vào Top 6 (giành vé đá play-off vô địch).

Western Sydney vs Sydney FC, 15h30 ngày 21/3: Derby đảo chiều

Western Sydney hiện đang xếp thứ 8 trên bảng xếp hạng nhưng khoảng cách giữa họ và đội xếp thứ 6 Western United chỉ là 2 điểm. Sydney FC vẫn đang thống trị bảng xếp hạng với 47 điểm sau 19 trận, hơn đội xếp thứ hai Melbourne City 10 điểm nhưng đá ít hơn 2 trận. Dẫu vậy, vấn đề nằm ở chỗ gần đây Sydney FC đang có dấu hiệu sa sút.

4 lần xuất quân gần nhất, Sydney FC không thể ca khúc khải hoàn tới 3 trận (thua 1, hòa 2). Giới chuyên gia nhận định, Sydney FC đang đánh mất dần quyết tâm thi đấu vì vị trí số 1 của họ gần như không thể bị đe dọa. Một số trận đấu gần đây, Sydney FC tung rất nhiều cầu thủ trẻ vào sân để họ thử sức.

Chuyên gia James Crouch  của Goal nhận định: "Western Sydney đã sẵn sàng cho chiến thắng thứ 3 liên tiếp trước Sydney FC. Tôi không có bất kỳ nghi ngờ gì về động lực của Western Sydney bởi họ đang rất quyết tâm để vào Top 6. Trong khi Sydney FC lại đang quá ung dung và cho thấy dấu hiệu chủ quan, điều này được thể hiện ở những kết quả không tốt gần đây của họ".

Chuyên gia James Crouch dự đoán: Western Sydney vs Sydney FC 1-0.