TL: 1/4:0

TX: 2 1/2

Trên bản đồ bóng đá Úc, Western United là đội bóng non trẻ mới chỉ thành lập vào tháng 5 năm 2017 và ở mùa giải năm nay, họ mới lần đầu có mặt tại giải VĐQG. Trong những trận đấu đầu tiên chào sân, Western United đã có màn trình diễn gây được ấn tượng cho giới mộ điệu. Cụ thể, họ thắng 3, hòa 1 và chỉ để thua đúng 1 trận sau 5 vòng đấu.

Tuy nhiên, ở 2 vòng đấu mới đây, đội bóng của HLV M. Rudan đã bị giải mã và họ liên tiếp chịu những kết quả trắng tay. Cụ thể, đội bóng thành phố Geelong lần lượt để thua Newcastle Jets và Central Coast Mariners cùng với tỷ số 0-1. Cho tới lúc này, Western United chỉ khiêm tốn đứng ở vị trí giữa bảng tổng sắp với 3 trận thắng, hòa 1 và để thua 3 trận.

Trở lại với vòng 8, Western United được trở về sân nhà GMHBA song phần lớn giới mộ điệu không tin đội quân của HLV M. Rudan sẽ có một kết quả suôn sẻ. Hoàn toàn dễ hiểu khi đối thủ của họ ở lượt trận này là ông kẹ Sydney FC.

Trước khi hành quân tới sân GMHBA, Sydney FC đang trình diễn một lợi chơi cống hiến với mạch 3 trận toàn thắng tại giải VĐQG Úc. Tính từ đầu mùa tới giờ, Sydney FC thắng 5 trận và chỉ để thua đúng 1 trận, qua đó xếp ở vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp (chỉ kém đội đầu bảng Melbourne City đúng 1 điểm nhưng đá ít hơn 1 trận).

Bất chấp phải thi đấu xa nhà song với đội hình dầy dạn king nghiệm và đang có phong độ cao, Sydney FC tự tin sẽ giành trọn 3 điểm trước Western United.

- Chuyên gia nhận định Western United vs Sydney FC: Sydney FC -1/4

- Dự đoán tỷ số Western United vs Sydney FC: 1-2.