TL: 0:1/4

TX: 2 3/4

Giải VĐQG Australia (A.League) mùa 2019/20 đã hoàn thành giai đoạn thi đấu vòng tròn tính điểm và chuyển sang giai đoạn Playoff. Giai đoạn Playoff này sẽ tìm ra nhà vô địch của mùa giải.

Ở trận đầu tiên của vòng Elimination-finals, Perth Glory đã đánh bại Wellington Phoenix với tỷ số 1-0 để giành quyền lọt vào bán kết. Đối thủ của Perth Glory ở bán kết là Sydney FC.
Trận còn lại của vòng Elimination-finals là màn so tài giữa Brisbane Roar và Western United. Đội thắng trận này sẽ chạm trán Melbourne City ở bán kết.

Nếu như Brisbane Roar thường xuyên tham dự giai đoạn Playoff của A.League các mùa trước đây thì Western United mới chỉ là lần đầu tiên. Gọi Western United là ‘ma mới’ của giai đoạn này cũng chẳng sai.

Nhưng có điều Brisbane Roar đã thua cả 5 trận gần nhất của giai đoạn Playoff. Điều đó đồng nghĩa với việc họ không thể lọt vào bán kết ở cả 5 lần gần nhất góp mặt tại giai đoạn tìm ra nhà vô địch.

Brisbane Roar vs Western United, 15h ngày 23/8: Khó bắt nạt ‘ma mới’

Mặt khác, 2/3 ‘tân binh’ gần nhất của giai đoạn Playoff đã giành chiến thắng khi chơi trận đầu tiên của giai đoạn này. Hai thống kê nói trên đều chống lại Brisbane Roar trước giờ bóng lăn.

Mùa này, Brisbane Roar cũng không thể ‘bắt nạt’ Western United. Ở giai đoạn thi đấu vòng tròn tính điểm, mỗi đội thắng được 1 trận: Western United thắng 2-0 hồi tháng 12/2019 còn Brisbane Roar thắng 1-0 vào tháng 2/2020.

Tựu chung lại, Brisbane Roar nhiều khả năng chưa thể phá cái dớp liên tục dừng bước ở giai đoạn Playoff và ‘nhường’ suất vào bán kết cho Western United.

Phân tích TX

Hai lần so tài gần nhất giữa Brisbane Roar và Western United thuộc khuôn khổ A.League đều khép lại với tổng số bàn thắng từ 2 trở xuống. Trận đấu đầu tiên của giai đoạn Playoff mùa này cũng chỉ kết thúc với 1 bàn thắng.

Tính chất quan trọng của trận đấu buộc Brisbane Roar và Western United phải thận trọng hơn. Thật khó để họ cùng nhau chinh phục mốc TX là 2 3/4.

Dự đoán tỷ số Brisbane Roar vs Western United: 0-1.