River Plate vs Universidad Catolica là màn so tài thuộc khuôn khổ lượt đi vòng 1/8 Copa Sudamericana. Với danh tiếng cùng trình độ đã được khẳng định, River Plate dĩ nhiên được đánh giá cao hơn trước giờ bóng lăn.

Thật vậy, River Plate là một trong những CLB nổi tiếng nhất của Argentina nói riêng và bóng đá Nam Mỹ nói chung. River Palte từng giành 4 chức vô địch Copa Libertadores, giải đấu danh giá nhất Nam Mỹ cấp CLB.

Mùa 2020, River Plate cũng đã lọt vào vòng 1/8 của Copa Libertadores. Bên cạnh Copa Libertadores, Dòng sông Bạc còn tham dự cả Copa Sudamericana. Ở vòng 1/16, River Plate đã vượt qua Atletico Nacional với tổng tỷ số 4-1.

River Plate vs Universidad Catolica, 5h15 ngày 27/11: Khó cản Dòng sông Bạc

Trong khi đó, Universidad Catolica gần như chỉ nổi tiếng tại Chile. Thành tích của họ ở đấu trường khu vực chỉ là con số 0 tròn trĩnh. Universidad Catolica từng lọt vào chung kết Copa Libertadores nhưng lần duy nhất đó diễn ra cách đây đã 27 năm (mùa 1993).

Universidad Catolica cũng tham dự Copa Libertadores mùa 2020 nhưng không thể vượt qua vòng bảng nên phải xuống chơi tại Copa Sudamericana. Họ vượt qua Sol de America (CLB của Paraguay) ở vòng 1/16 với tổng tỷ số 2-1.

Mối tương quan trên cho thấy River Plate ở vào một trình độ khác hẳn so với Universidad Catolica. Cộng với việc được thi đấu trên sân nhà, Dòng sông Bạc hứa hẹn sẽ có được chiến thắng vào thứ Sáu (27/11) theo giờ Việt Nam.

Dự đoán tỷ số River Plate vs Universidad Catolica: 3-0