- TLCA: 0:0

- T/X: 2 1/4

Sau 6 vòng đấu tại giai đoạn hai của giải Cearense Serie A, Ceara đang đứng thứ nhì trên bảng xếp hạng với 14 điểm, kém đội đầu bảng 1 điểm nhưng hơn các đội nằm ngoài Top 4 tới 5 điểm nên đã chắc chắn có mặt ở bán kết khi giai đoạn vòng loại chỉ còn 1 vòng đấu.

Để hòa 2 trận đầu tiên trong giai đoạn hai của mùa giải, Ceara hiện đang có 5 trận thắng liên tiếp, bao gồm cả trận thắng 1-0 trước Victoria tại Cúp Brazil. Mới đây khi giải đấu vừa quay trở lại đội đã có chiến thắng 5-0 trước Barbalha.

Trong khi đó đối thủ của họ ở trận đấu tới chính là đội đầu bảng Fortaleza hiện đang có 15 điểm, cũng đã chắc chắn có mặt ở vòng bán kết.Tuy nhiên với việc chỉ hơn đối thủ 1 điểm và hơn đội thứ ba Ferroviário 2 điểm, đội bóng vẫn cần ít nhất 1 điểm ở trận đấu cuối cùng.

Khác với đối thủ của mình, trong 6 trận đã qua Fortaleza để thua 1 trận ở vòng đấu thứ ba trước Ferroviário với tỷ số 0-1 nhưng thắng trong cả các trận còn lại. Mới đây khi giải đấu quay trở lại họ cũng đã đánh bại Guarany de Sobral với tỷ số 5-0.

Trong 5 lần gặp nhau gần nhất giữa hai đội Fortaleza mới là đội có thành tích tốt hơn khi thắng 3, hòa 1 và để thua 1. Trong khi đội chủ nhà chỉ cần 1 điểm để giữ ngôi đầu bảng thì Fortaleza lại cần một chiến thắng nếu không muốn bị tụt xuống thứ ba. Thế nên với quyết tâm cao hơn rất có thể đội khách mới là đội giành chiến thắng.

Phân tích TX

Mặc dù hàng công của hai đội đều đang chơi tốt nhưng hàng thủ của họ cũng chắc chắn không kém. Ngoài ra trong 5 lần đối đầu gần đây chỉ có một lần duy nhất có số bàn thắng nhiều hơn 2, bởi thế nhiều khả năng đây sẽ là trận đấu không có nhiều bàn thắng được ghi.

*Chuyên gia nhận định Ceara vs Fortaleza: chọn Fortaleza +0

*Dự đoán tỷ số Ceara vs Fortaleza: 0-1