Quãng thời gian chật vật cuối cùng cũng qua đi với Celta Vigo. Họ thu về 9 điểm tối đa từ 3 vòng vừa qua nhờ các chiến thắng trước Granada, Athletic Bilbao và Cadiz. Thành tích này dĩ nhiên tốt hơn hẳn so với việc chỉ giành 2 điểm từ 7 vòng trước đó.

9 điểm tối đa giúp Celta Vigo bứt hẳn lên so với nhóm ‘cầm đèn đỏ’. Khoảng cách giữa họ và nhóm này được nới rộng lên thành 5 điểm trước khi vòng 14 khởi tranh.

Tiếp đón Alaves là cơ hội để Celta Vigo tiếp tục tích lũy thêm 3 điểm. Khả năng này hứa hẹn trở thành hiện thực bởi Balaidos là điểm đến mà Alaves luôn e ngại.

Thật vậy, Celta Vigo bất bại tới 11/12 lần gần nhất tiếp đón Alaves thuộc khuôn khổ La Liga. Gọi là ‘bất bại’ còn có phần khiêm tốn vì thực ra thì Celta Vigo thắng tới 8 trong số này.

Celta Vigo vs Alaves (20h 20/12): Balaidos đi dễ khó về

Lần gần nhất tiếp đón Alaves thuộc khuôn khổ La Liga, Celta Vigo thậm chí tạo nên chiến thắng với cách biệt 6 bàn không gỡ. Đây là một chiến thắng có tỷ số cách biệt lớn nhất của Celta Vigo tại giải VĐQG Tây Ban Nha kể từ khi bước sang thế kỷ 21.

Celta Vigo hứa hẹn giành 3 điểm trước Alaves bởi đối thủ này không sở hữu thành tích quá ấn tượng trên sân khách. Alaves không thắng 4/6 trận sân khách kể từ thời điểm La Liga 2020/21 khởi tranh và thua 3 trong số này.

Tựu chung lại, với lợi thế sân nhà cùng những kết quả tốt trong thời gian qua, Celta Vigo đủ khả năng đánh bại Alaves vào Chủ nhật (20/12).

Thông tin lực lượng

- Celta Vigo: Vắng Sergio Alvarez, David Junca và Santi Mina; Kevin Vazquez bỏ ngỏ khả năng ra sân.

- Alaves: Victor Laguardia chưa thể trở lại; khả năng thi đấu của Pere Pons còn bỏ ngỏ.

Đội hình dự kiến

Celta Vigo vs Alaves (20h 20/12): Balaidos đi dễ khó về

Dự đoán tỷ số Celta Vigo vs Alaves: 2-0