TL: 0:3/4

TX: 2 3/4

Cục diện La Liga 2019/20 dần ngã ngũ sau vòng 36 vừa rồi. Real Madrid bằng chiến thắng 2-1 trước Granada đã tiến sát ngôi vô địch. Sevilla và Atletico Madrid chính thức dự Champions League mùa tới do Villarreal thua Real Sociedad.

2 vòng còn lại của mùa này chỉ xác định ra 3 đại diện thi đấu tại Europa League mùa sau cũng như 2 đội xuống hạng. Celta Vigo là 1 trong 4 đội vẫn phải đua trụ hạng (3 đội còn lại là Deportivo Alaves, Leganes và Mallorca).

Trong cuộc đua trụ hạng này, Celta Vigo là đội có lợi thế nhất. Họ sở hữu thành tích đối đầu tốt hơn Alaves đồng thời hơn 4 điểm so với Leganes và Mallorca. Celta Vigo do đó chỉ cần đánh bại Levante là chính thức ở lại với giải đấu cao nhất Tây Ban Nha thêm ít nhất 1 mùa nữa.

Mục tiêu của Celta Vigo nhiều khả năng sẽ trở thành hiện thực bởi Levante đã hết động lực. Kể từ khi đủ điểm để trụ hạng, Levante thi đấu có phần ‘buông thả’ mà bằng chứng là họ chỉ thu về 2 điểm từ 4 vòng đấu vừa qua. 4 vòng vừa qua họ hòa 2 và thua 2.

Celta Vigo vs Levante (2h 17/7): Thoát hiểm?

Kể cả Levante còn nguyên động lực, họ cũng thường xuyên gặp phải khó khăn mỗi khi thi đấu tại sân Balaidos. Bằng chứng: Levante thua 2/3 lần làm khách gần nhất của Celta Vigo thuộc khuôn khổ La Liga.

Nếu không có gì bất ngờ, Celta Vigo sẽ đánh bại Levante để chính thức trụ hạng sớm 1 vòng đấu.

Phân tích TX

3/4 vòng đấu gần nhất của Levante kết thúc với tổng số bàn thắng từ 2 trở xuống. Điều tương tự cũng diễn ra đối với 2/3 vòng đấu vừa qua của Celta Vigo.

Những trận đấu giữa Celta Vigo và Levante thường xuất hiện nhiều bàn thắng. 5/6 lần đối đầu gần nhất giữa họ khép lại với tổng số bàn thắng từ 3 trở lên. Nhưng điều này khó tái diễn vào rạng sáng thứ Sáu (17/7) do Celta Vigo có nhiều toan tính riêng và hai đội phải thi đấu với mật độ dày đặc thời gian qua.

Đội hình dự kiến

Celta Vigo vs Levante (2h 17/7): Thoát hiểm?

Dự đoán tỷ số Celta Vigo vs Levante: 1-0.