TL: 1/4:0

TX: 2 1/4

Hai lần gần nhất hành quân tới sân Balidos, Sevilla đều phải trắng tay ra về. Cả hai lần đó, các chân sút của Sevilla đều tỏ ra bế tắc trước hàng thủ chặt chẽ của Celta Vigo. Hệ quả: Sevilla không ghi được bất kỳ bàn thắng nào nhưng nhận tổng cộng 5 bàn thua.

Nhưng đấy là khi Celta Vigo còn là một đối thủ khó chịu với bất kỳ CLB nào của La Liga chứ không chỉ Sevilla. Ở thời điểm hiện tại, Celta Vigo dưới dự dẫn dắt của HLV Oscar Garcia Junyent không còn duy trì được sự thách thức. Họ thậm chí đang rơi vào cuộc chiến trụ hạng với vị trí thứ 2 từ dưới lên trước khi vòng 23 khởi tranh.

Celta Vigo chỉ thắng được 1/14 vòng vừa qua. Chạm trán 1 đối thủ sở hữu phong độ tệ hại như vậy là dịp không thể tốt hơn để Sevilla chinh phục nỗi ám ảnh mang tên Balaidos.

Thống kê nổi bật trước trận

- Celta Vigo chỉ thua 1/4 trận gần nhất với Sevilla thuộc khuôn khổ La Liga: thua 1, thắng 2, hòa 1. Trước đó, Celta Vigo toàn thua Sevilla cả 3 lần so tài ở mọi đấu trường.

Celta Vigo vs Sevilla (0h30 10/2): Vượt ải Balaidos?

Celta Vigo (trái) không thắng cả 8 vòng vừa qua thuộc khuôn khổ La Liga 2019/20

- Sevilla toàn thua cả hai trận đấu vừa qua với Celta Vigo thuộc khuôn khổ La Liga diễn ra tại sân Balaidos. Sevilla thậm chí còn không ghi bàn ở hai thất bại này. Lần gần nhất Sevilla không ghi bàn trong cả 3 trận liên tiếp trên sân của Celta Vigo cách đây đã 66 năm: năm 1954.

- Celta Vigo thua cả 2 trận sân nhà gần nhất thuộc khuôn khổ La Liga trước các đối thủ tới từ xứ Andalucia. Đó là các thất bại trước Real Betis và Granada trong năm 2019. Số trận thua nói trên bằng tổng số thất bại của Celta Vigo trong 15 lần trước đó tiếp đón các đại diện của Andalucia: thua 2, thắng 9, hòa 4.

- Celta Vigo không thắng cả 8 trận vừa qua thuộc khuôn khổ La Liga: hòa 5, thua 3. Đây là chuỗi trận không thắng dài nhất của họ tại giải đấu số 1 Tây Ban Nha kể từ tháng 1/2016: 10 trận liên tiếp - hòa 2, thua 8 dưới thời HLV Eduardo Berizzo.

- Sau khi thua 3/4 trận thuộc khuôn khổ La Liga từ tháng 9/2019 đến tháng 11/2019, Sevilla chỉ thua thêm 2/14 trận nữa. 12 trận còn lại họ thắng 7, hòa 5.

- Celta Vigo toàn hòa cả 4 trận sân nhà gần nhất thuộc khuôn khổ La Liga.

- 9/10 trận sân nhà vừa qua của Celta Vigo thuộc khuôn khổ La Liga kết thúc với tổng số bàn thắng từ 3 trở xuống.

Whoscored dự đoán Celta Vigo vs Sevilla: 0-2.

Celta Vigo vs Sevilla (0h30 10/2): Vượt ải Balaidos?