TLCA: 0:2 1/2
TX: 3 1/4

Key Tip: Celtic toàn thắng 10 trận trên sân nhà tại giải VĐQG từ đầu mùa.

Celtic vẫn đang chứng minh được vị thế số 1 của mình tại giải VĐQG Scotland. Tuy nhiên ở mùa giải này họ đang vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt tới từ đại kình địch Rangers cũng như hiện tượng Kilmarnokc. Lúc này Celtic vẫn đang dẫn đầu BXH với 45 điểm, hơn Kilmarnock 1 điểm, Rangers 3 điểm nhưng thi đấu ít hơn 1 trận.

Có thể nhận thấy rõ, Celtic mùa này thiếu đi sự ổn định, đặc biệt là những chuyến làm khách, bằng chứng là việc họ chỉ thắng 4 trong số 11 trận sân khách từ đầu mùa, còn lại là 3 trận hòa và nhận tới 4 thất bại. Tuy nhiên, sân nhà Celtic Park vẫn đang là thánh địa bất khả xâm phạm đối với đoàn quân của HLV Brendan Rodgers với mạch 10 trận toàn thắng, ghi tới 30 bàn và chỉ để lọt lưới 4 bàn.

Với Hamilton, các cầu thủ khách lại đang thể hiện bộ mặt hết sức nghèo nàn, khi toàn thua 4 trận gần đây, không thắng 8 trận gần nhất. Trên sân khách, Hamilton cũng đang có chuỗi 4 trận liên tiếp bại trận, để thua 9 bàn và không ghi nổi 1 bàn thắng. Theo châu Á, họ để thua 3 trong số 4 trận đấu đó.

Không chỉ thua kém phong độ hiện tại, lịch sử cũng chưa bao giờ ủng hộ Hamilton, khi toàn thua 8 trận đối đầu gần nhất. Với màn trình diễn tệ hại thời gian qua, quả thực rất khó để các cầu thủ khách có điểm ra về. Mục tiêu của họ có lẽ chỉ là hạn chế số bàn thua phải nhận.

Chọn: Celtic -2 1/2 cả trận

Dự đoán: 3-0