TL: 0:2

TX: 3

Hơn 12 năm về trước, chính xác là vào tháng 3/2008, Barnsley gây bất ngờ khi đánh bại Chelsea với tỷ số 1-0 nhờ pha lập công của Kayode Odejayi. Chiến thắng ấy diễn ra cũng ở một giải đấu Cúp: Cúp FA.

Đó có thể coi là một cú sốc bởi Chelsea mùa 2007/08 dù trải qua sự xáo trộn trên băng ghế huấn luyện (Jose Mourinho nhường chỗ cho Avram Grant) nhưng vẫn là thế lực của bóng đá Anh và châu Âu. The Blues mùa ấy về nhì cả ở Premier League lẫn Champions League.

Hơn 12 năm sau, Chelsea mới có dịp tái ngộ Barnsley, lần này là tại Cúp Liên đoàn Anh (Carabao Cup). Mục tiêu của The Blues dĩ nhiên là giành chiến thắng để lọt vào vòng 4 đồng thời trả ‘món nợ xuyên thập kỷ’.

Trên hành trình vào vòng 3 Carabao Cup 2020/21, Barnsley lần lượt bỏ lại Nottm Forest và Middlesbrough. Nhưng Chelsea rõ ràng ở vào một trình độ khác hẳn so với 2 cái tên nói trên.

Chelsea vs Barnsley (1h45 24/9): Món nợ xuyên thập kỷ

Chỉ cần sử dụng đội hình không phải mạnh nhất, The Blues cũng có thể đánh bại Barnsley. Nhưng Chelsea vừa trải qua thất bại 0-2 trước Liverpool nên cần một chiến thắng với cách biệt lớn để sốc lại tinh thần.

Trong bóng đá, không phải câu chuyện ‘mạnh được yếu thua’ lúc nào cũng xảy ra. Nhưng một khi Chelsea tỏ ra ‘nghiêm túc’ cơ hội đi tiếp với Barnsley gần như chỉ bằng con số 0.

Phân tích TX

4 trận đấu chính thức gần nhất của Barnsley đều khép lại với tổng số bàn thắng từ 2 trở xuống. Điều tương tự cũng xảy ra ở màn so tài vừa qua của Chelsea (thua 0-2 trước Liverpool).

Nhưng kịch bản ít bàn thắng này khó xảy ra vào rạng sáng thứ Năm (24/9). Lý do: Chelsea cần một chiến thắng với cách biệt lớn để chứng minh với tất cả rằng gần 250 triệu bảng mà họ ‘ném’ vào thị trường chuyển nhượng không phải là con số vô nghĩa.

Đội hình dự kiến

Chelsea vs Barnsley (1h45 24/9): Món nợ xuyên thập kỷ

Dự đoán tỷ số Chelsea vs Barnsley: 4-1.