TL: 0:0

TX: 3

Trước giờ bóng lăn, Gamba Osaka có 23 điểm sau 15 trận đấu (thắng 7, hòa 2, thua 6). Họ đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng J.League 1 mùa 2020.

Có 1 chi tiết đáng chú ý: phần lớn điểm số mà Gamba Osaka có được tới từ các trận đấu diễn ra trên sân khách: 14/23. Họ bất bại tới 6/7 lần ‘mang chuông đi đánh xứ người’ và thắng 4 trong số đó.

‘Thích’ đá sân khách là vậy nhưng Gamba Osaka những mùa gần đây thường xuyên gặp khó khăn khi thi đấu trên sân của Consadole Sapporo. Chính xác thì Gamba Osaka không thắng cả 3 lần so tài gần nhất tại Sapporo Dome, tính trên mọi đấu trường.

Trong 3 trận không thắng ấy, Gamba Osaka thua tới 2. Họ thậm chí không ghi nổi bất kỳ bàn thắng nào và nhận tổng cộng 3 bàn thua ở chiều ngược lại.

Consadole Sapporo vs Gamba Osaka, 12h ngày 19/9: Chưa thể phá dớp

Mọi thứ càng khó khăn hơn với Gamba Osaka khi Consadole Sapporo đã biết thắng trở lại. Cách đây ít hôm, Consadole Sapporo đánh bại Sagan Tosu với tỷ số 2-0. Chiến thắng này giúp Consadole Sapporo chấm dứt chuỗi 9 vòng chỉ biết tới hòa và thua.

Khi sự hưng phấn trở lại, Consadole Sapporo đủ khả năng 'gieo sầu' cho Gamba Osaka một lần nữa.

Phân tích TX

Những trận đấu giữa Consadole Sapporo và Gamba Osaka diễn ra trên sân của Consadole Sapporo thường ít xuất hiện bàn thắng. 3 lần so tài gần nhất giữa họ trên mọi đấu trường diễn ra tại Sapporo Dome đều khép lại với tổng số pha lập công từ 2 trở xuống.

Kịch bản tương tự nhiều khả năng tái diễn vào thứ Bảy (19/9). Điều đó đồng nghĩa với việc hai đội không chinh phục thành công mốc TX là 3.

Đội hình dự kiến

- Consadole Sapporo:  Sugeno; Ishikawa, Fukumori, Tae Kim, Shindo, Ono, Miyazawa, Songkrasin, Komai, Bothroyd, Suzuki.

- Gamba Osaka:  Higashiguchi; Suganuma, Gwon Kim, Fujiharu, Shoji, Endo, Kurata, Yajima, Onose, Watanabe, Usami.

Dự đoán tỷ số Consadole Sapporo vs Gamba Osaka: 1-0.