Copa Sudamericana 2020 đã xác định 2 đội bóng đầu tiên có mặt ở vòng bán kết là 2 đại diện của Argentina Vélez Sarsfield  và Defensa y Justicia. Ráng sáng mai, tấm vé thứ 3 sẽ được xác định và giới một điệu không bất ngờ nếu đội bóng của Chile Coquimbo Unido được gọi tên.

Dễ hiểu bởi Coquimbo Unido  đang chiếm ưu thế cực lớn về mặt tỷ số và 99% tấm vé đi tiếp đã thuộc về đội quân của HLV J. Ribera. Lùi lại trận lượt đi diễn ra một tuần trước, Coquimbo Unido sớm cho thấy đẳng cấp vượt trội khi đánh bại Junior Barranquilla với tỷ số 2-1, bất chấp phải thi đấu tại Colombia.

Coquimbo Unido vs Junior Barranquilla, 7h30 ngày 17/12: Vé đã có chủ

Với kết quả hiện tại, Coquimbo Unido chỉ cần một kết quả hoà hay đen đủi hơn, đại diện của Chile vẫn có vé đi tiếp nếu để thua với tỷ số cách biệt tối thiểu 0-1 ở trận lượt về. Khi đó, Coquimbo Unido có vé đi tiếp nhờ luật bàn thắng sân khách.

Nhưng đó được xem là những lo lắng thừa bởi Coquimbo Unido là đội bóng chiếm ưu thế với lợi thế được chơi trên sân nhà ở trận lượt về. Nhắc lại, đội quân của HLV J. Ribera đang có phong độ bất bại cả 3 trận sân nhà tại Copa Sudamericana 2020. 

Đối với đội khách, Junior Barranquilla không có được phong độ tốt nhất khi thua 3 và chỉ có được 1 trận hoà ở 4 lượt trận mới đây. Trong đó, họ toàn thua cả 2 trận đấu trong khuôn khổ Copa Sudamericana.

Thành tích đối đầu

Trận lượt đi vòng tứ kết Copa Sudamericana giữa Junior Barranquilla và Coquimbo Unido kết thúc với phần thắng thuộc về đội khách. Đáng khen, Coquimbo Unido thi đấu hứng khởi và có cú ngược dòng với tỷ số 1-2.

Dự đoán tỷ số Coquimbo Unido vs Junior Barranquilla: 1-0