TLCA: 0:3/4
TX: 2 1/2

Key Tip: Costa Rica toàn thua 2 trận gần đây theo cả chuyên môn và châu Á.

Giai đoạn cuối năm 2018, bóng đá Costa Rica có những thành công vang dội, khi họ có 2 chiến thắng trong các trận giao hữu với những đại diện Nam Mỹ vốn được đánh giá mạnh hơn là Chile và Peru. Tuy nhiên, kể từ đầu năm 2019 tới nay, ĐT Costa Rica lại thể hiện phong độ khá kém cỏi.

Họ nhận thất bại tâm phục khẩu phục trước ĐT Mỹ (0-2) trong trận giao hữu hồi đầu tháng 2. Mới đây nhất, nỗi thất vọng của NHM càng tăng thêm, khi Costa Rica nhận thất bại trước đối thủ yếu hơn ở khu vực CONCACAF là Guatemala. Việc thiếu đi những ngôi sao chất lượng thay thế những cựu binh như Christian Bolaños, Azofeifa, Marco Ureña khiến sức mạnh của đội bóng suy giảm đi rất nhiều. Chưa kể, thủ quân Bryan Ruiz lúc này đã 34 tuổi và không còn là mắt xích chắc chắn ở khu vực trung tuyến.

Trái ngược với phong độ nghèo nàn của Costa Rica, các cầu thủ Jamaica lại đang có phong độ rất cao với việc giành chiến thắng 3/4 trận gần nhất. 12 bàn thắng trong 4 trận đấu. Tức là 3 bàn/trận, thành tích ghi bàn thực sự ấn tượng. Nếu tính xa hơn, đội khách chỉ để thua đúng 1 trận trong 7 trận gần nhất.

Mặc dù cùng khu vực CONCACAF, song kể từ tháng 3/2016 tới nay 2 đội mới trạm chán nhau. Trong quá khứ, dù luôn sở hữu đội hình chất lượng hơn, song các cầu thủ Costa Rica chỉ thắng 2/9 trận, trong đó có 5 trận hòa và 1 thất bại. Với phong độ nghèo nàn thời gian qua, việc Costa Rica giành chiến thắng là điều không hề dễ dàng.

Chọn: Jamaica +3/4 cả trận

Dự đoán: 1-1