Vì những lý do đặc biệt, Costa Rica và Panama đá giao hữu với nhau tới 2 lần chỉ trong 3 ngày ở đợt hội quân lần này. Ở lần chạm trán đầu tiên, Panama đã tạo ra bất ngờ khi đánh bại Costa Rica với tỷ số 1-0 nhờ pha lập công của Cocanegra (90’+2).

Panama đã thắng nhưng đó khó có thể coi là một chiến thắng thuyết phục. Panama chỉ thắng bởi khoảnh khắc mất tập trung của các cầu thủ bên phía Costa Rica trong thời gian bù giờ hiệp 2.

Trước khi đó được chiến thắng này, Panama gây thất vọng tại Vòng loại Gold Cup 2022. Họ thua tới 3/4 trận đã đấu ở Vòng loại này. Rõ ràng, việc bất ngờ được tham dự vòng chung kết World Cup 2018 chưa thể tạo nên ‘bước nhảy’ về mặt trình độ cho Panama.

Trong khi đó, Costa Rica thi đấu tốt trước khi để thua Panama. Họ sớm giành quyền tham dự Vòng chung kết Gold Cup 2022, giải đấu mà Johan Venegas để lại ấn tượng không hề nhỏ.

Costa Rica vs Panama (9h 14/10): Đòi nợ?

Lịch sử đối đầu cũng đứng về phía Costa Rica trước giờ bóng lăn. Costa Rica thắng tới 30, hòa 11 và chỉ thua 14 trận trước Panama. 1 trong 14 trận thua ấy chính là thất bại mang tính ‘tai nạn’ cách đây ít hôm.

Dù sao đi nữa, Costa Rica vẫn ở một trình độ cao hơn so với Panama. Chỉ cần các cầu thủ dưới trướng HLV Ronald Gonzalez Brenes tỏ ra ‘nghiêm túc’, họ hoàn toàn đủ khả năng ‘trả nợ’ đối thủ này.

Phân tích TX

Trận giao hữu diễn ra hôm 11/10 vừa rồi góp phần giúp các cầu thủ của hai đội tìm lại phần nào sự trơn tru sau 1 thời gian dài không thi đấu. Một khi đã tìm lại sự trơn tru, chất lượng triển khai bóng của họ hứa hẹn sẽ cải thiện rõ rệt.

Và cũng vì thế, màn tái đấu giữa Costa Rica và Panama hứa hẹn xuất hiện nhiều pha lập công.

Đội hình dự kiến

- Costa Rica: Alvarez; Duarte, Brown, Nunez, Angulo, Venegas, Tejeda, Blanco, Mc Carthy, Daly, Ruiz.

- Panama: Calderon; Cummings, Murillo, Palacios, Ramos, Gonzalez, Camargo, Yearwood, Valanta, Ayarza, Walterman.

Dự đoán tỷ số Costa Rica vs Panama: 3-1.