U23 Burnley đang đứng thứ hai bảng xếp hạng miền Bắc với cùng 38 điểm, bằng điểm với đội dẫn đầu. Trong khi đó, U23 Crystal Palace chỉ đứng bắt bảng ở miền Nam với vỏn vẹn 12 điểm sau 17 vòng đấu. Chênh lệch về thực lực là tương đối lớn nhưng phong độ của đội bên không nhiều khác biệt. 

U23 Crystal Palace đã và đang chìm sâu trong khủng hoảng với 4 thất bại gần đây nhất và cũng chỉ có 1 chiến thắng ở 15 trận đã qua. Trong khi đó, U23 Burnley mới tìm lại cảm giác chiến thắng ở vòng đấu trước tại giải VĐQG dành cho lứa tuổi U23. Còn lại, ở 5 trận đã qua, họ nhận tới 3 thất bại cách biệt. 

Một kết quả hoà nhiều khả năng ở lần chạm trán tới giữa hai bên ở thời điểm hiện tại. Với cục diện ở Premier League Cup hiện tại, hai đội đều đang đứng cuối bảng G và không còn nhiều cơ hội đi tiếp khi khoảng cách với hai đội dẫn đầu là rất nhiều. Vì thế, đôi bên sẽ không tập trung toàn lực ở lượt đấu gần cuối vòng bảng này. Một đội hình không phải mạnh nhất sẽ được tung ra. Khi đó, kết quả hoà làm hài lòng đôi bên. 

Bên cạnh đó, ở lần gặp nhau gần nhất vào năm ngoái, U23 Burnley và U23 Crystal Palace cũng đã hoà nhau 2-2. Còn ở 2 lần trước đó, mỗi bên giành 1 chiến thắng. 

Cần biết, thời điểm này cả hai đội đều muốn tập trung cho giải vô địch. Một bên cần cạnh tranh cho vị trí đầu bảng trong khi bên còn lại cần nuôi mục tiêu vượt lên nhóm cuối bảng. 

Chuyên gia nhận định Crystal Palace U23 vs Burnley U23: Chia điểm

Dự đoán Crystal Palace U23 vs Burnley U23: 1-1