- TLCA: 0:0

- T/X: 2 1/2

Kết thúc giai đoạn vòng loại tại giải vô địch quốc gia Hàn Quốc K-League, Daegu FC đứng ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng với 31 điểm sau 22 vòng đấu. Tuy nhiều hơn các đội không được dự vòng chung kết 6 điểm nhưng Daegu FC cũng kém các đội Top 3 tới 7 điểm.

Sau 3 trận đã đấu ở vòng chung kết, Daegu FC có được 1 trận thắng, 1 trận hòa và 1 trận thua. Tính cả các trận ở giai đoạn vòng loại, trên sân nhà Daegu FC đã có được 1 trận thắng 1 trận hòa gần đây sau 3 trận thua liên tiếp trước đó.

Trong khi đó Pohang Steelers kết thúc giai đoạn vòng loại ở vị trí thứ ba với 38 điểm cũng sau 22 vòng đấu. Có cùng bằng điểm với đội thứ tư nhưng kém đội nhì bảng 10 điểm và đội đầu bảng tới 12 điểm nên rất ít cơ hội cho Pohang Steelers trong cuộc cạnh tranh đến ngôi vô địch.

Mặc dù vậy Pohang Steelers đang có thành tích rất tốt ở vòng chung kết khi toàn thắng cả 3 trận đã qua, trong đó đánh bại cả 2 đội dẫn đầu. Số trận bất bại của Pohang Steelers đã kéo dài lên con số 8, trong đó có tới 7 chiến thắng.

Daegu FC vs Pohang Steelers, 12h00 ngày 25/10: Giữ chắc Top 3

Trong 5 lần đối đầu gần nhất thành tích của hai đội là ngang nhau khi mỗi đội có 1 lần giành chiến thắng, hòa trong 3 trận còn lại. Hiện tại Pohang Steelers đã thu hẹp khoảng cách với 2 đội dẫn đầu xuống còn 7 điểm và hơn đội thứ tư 6 điểm, tuy nhiên mục tiêu khả dĩ nhất của đội vẫn là Top 3.

Mặc dù Daegu FC vẫn đang rất nỗ lực để nuôi hy vọng tìm kiếm một suất dự cúp C1 châu Á nhưng đội khách Pohang Steelers đang có phong độ rất cao. Chính vì thế lựa chọn đội khách giành ưu thế trong lần đối đầu này có lẽ sẽ là sự lựa chọn hợp lý.

Phân tích TX

Trong khi Daegu FC với tâm lý thoải mái nên đang duy trì lối chơi khá cởi mở thì Pohang Steelers lại đề cao sự chắc chắn nơi hàng thủ trước nhất. Chính vì thế nên nhiều khả năng đây sẽ chỉ là trận đấu có ít bàn thắng được ghi.

Đội hình dự kiến

Daegu FC: G. Sung Yun, J. Jin-woo, J. Tae Wook, K. Woo Seok, J. Seung Won, R. Jae Moon, K. Sun Min, S. Chang Moo, C. dos Santos, D. Damjanovic, K. Dae Won.

Pohang Steelers: K. Hyun Moo, H. Chang Rae, K. Gwang Seok, K. Sang Won, Jae-Woo Park, B. Oneill, C. Young Jun, A. Palocevic, S. Iljutcenko, S. Min Kyu, L. Gwang Hyuk.

*Chuyên gia nhận định Daegu FC vs Pohang Steelers: chọn Pohang Steelers +0

*Dự đoán tỷ số Daegu FC vs Pohang Steelers: 0-1