TL: 0:1/2

TX: 2 1/2

Phong độ trước giờ bóng lăn của Dalian Yifang và Shanghai Shenhua là hết sức khác nhau. Trong khi Dalian Yifang đang có dấu hiệu khởi sắc thì chiều hướng đi xuống lại diễn ra với Shanghai Shenhua.

Dalian Yifang bất bại cả 4 lượt đấu vừa qua và thu về 8/12 điểm tối đa. 2 chiến thắng cùng 2 trận hòa ấy giúp Dalian Yifang sống lại hi vọng lọt vào Top 4 bảng A của Chinese Super League 2020. Khoảng cách giữa họ với nhóm 4 đội dẫn đầu bảng A trước khi lượt đấu thứ 11 khởi tranh chỉ còn 3 điểm.

Trong khi đó, Shanghai Shenhua giành được về 3 điểm từ 5 lượt đấu gần đây. Họ hòa 3 và thua 2. Đây là thành tích tương đối thất vọng nếu biết rằng Shanghai Shenhua kiếm tới 10 điểm từ 5 lượt trận đầu tiên.

Yếu tố động lực có thể xem là lý giải hợp lý nhất cho chuỗi thành tích theo chiều hướng ‘xuống dốc’ của Shanghai Shenhua. Với 10 điểm sau 5 lượt trận đầu tiên, Shanghai Shenhua có một vị trí chắc chắn trong Top 4. Và vì thế, họ thi đấu có phần ‘buông xuôi’ trong thời gian qua.

Dalian Yifang vs Shanghai Shenhua, 19h ngày 14/9: Phong độ là nhất thời

Nhưng ở thời điểm hiện tại, Shanghai Shenhua không thể ‘thảnh thơi’ được nữa. Áp lực từ Shenzhen FC và Dalian Yifang dần đè nặng lên các cầu thủ dưới trướng HLV Choi Kang-hee. Họ buộc phải ‘nghiêm túc’ khi so tài cùng Dalian Yifang vào thứ Hai (14/9).

Một khi Shenghai Shenhua nghiêm túc, Dalian Yifang khó có thể giành điểm. Shenghai Shenghua dù sao đi nữa cũng là 1 CLB có 'số má' trong làng bóng đá Trung Quốc. Họ dĩ nhiên ở một trình độ cao hơn so với Dalian Yifang.

Phân tích TX

Bàn thắng thường xuất hiện nhiều mỗi khi Dalian Yifang và Shenghai Shenhua so tài cùng nhau. Cả 3 lần chạm trán gần đây trên mọi đấu trường giữa họ đều khép lại với tổng số pha lập công từ 3 trở lên.

Kịch bản tương tự nhiều khả năng lặp lại khi hai đội tái đấu vào thứ Hai (14/9).

Đội hình dự kiến

Dalian Yifang vs Shanghai Shenhua, 19h ngày 14/9: Phong độ là nhất thời

Dự đoán tỷ số Dalian Yifang vs Shanghai Shenhua: 1-2.