TLCA: 1/4:0
TL O/U: 2 1/2

Key Tip: Marseille thua TL 5/6 trận sân khách gần đây

Sự tăng cường Balotelli vẫn chưa mang đến những khởi sắc cho Marseille. CLB thành phố Cảng chơi cực kỳ bất ổn thời gian gần đây và hiện đã rớt xuống vị trí thứ 7 trên BXH, kém vị trí dự Europa League 3 điểm và kém top dự Champions League tới 9 điểm. Mục tiêu thiết thực với Marseille lúc này có lẽ chỉ là vị trí thứ 4 – thứ hạng được tham dự Europa League mùa tới.

Trong khi đó, Dijon đang làm tất cả để tránh xa khu vực cầm đèn đỏ. Hiện tại sau 22 vòng, Dijon thu về 20 điểm và chỉ hơn vị trí nguy hiểm có 2 điểm. Cách biệt về thứ hạng và điểm số giữa họ và Marseille là điều không cần bàn cãi. Ngoài ra thì về thực lực cùng lịch sử, Dijon khó lòng sánh được với đối thủ. Ở cả 3 lần đụng độ với Marseille gần đây, Dijon đều thất bại, thậm chí đều thua cách biệt.

Vậy nhưng sàn châu Á không cho thấy sự nhỉnh hơn của CLB thành phố Cảng. Marseille chỉ chấp 1/4 ở lần gặp gỡ này, cột mốc thấp hơn rất nhiều so với những lần đối đầu trước đó. Nên nhớ là Marseille hoàn toàn vượt trội khi thắng cả 3 lần gần nhất làm khách trước Dijon, và trận mới đây họ còn chấp chủ nhà tới 3/4. Vậy nên khi giới cầm cân nảy mực ra TL 1/4:0 ở trận này, Marseille không còn là lựa chọn sáng giá.

Đây cũng là điều hợp lý bởi trong khi Marseille bất ổn thì Dijon có nhiều khởi sắc khi thắng 3/4 trận gần đây. Ở khía cạnh tổng bàn thắng, người viết tin vào kịch bản cởi mở khi hàng thủ của Marseille bộc lộ quá nhiều sơ hở thời gian gần đây. Thêm nữa thì cả 3 trận đối đầu mới nhất trên sân của Dijon cũng đều có nhiều hơn 2 bàn thắng.

Thông tin lực lượng:

* Dijon: Sammaritano, Rosier, Jeannot và Naim Sliti bỏ ngỏ khả năng ra sân.
* Marseille: Payet vẫn chấn thương còn Rami không hoàn toàn sung sức.

Đội hình dự kiến:

* Dijon (4-4-1-1): Allain; Yamberé, Lautoa, Chafik, Haddadi; Abeid, Said, Marie, Kwon; Sliti; Tavares.
* Marseille (4-4-2): Mandanda; Sakai, Amavi, Caleta-Car, Kamara; Sanson, Ocampos, Lopez, Sarr; N’Jie, Germain.

Chuyên gia nhận định: Dijon (+1/4)
Dự đoán tỷ số: 2-1