Nhận định soi kèo Đông Á Thanh Hóa vs SLNA

SLNA đang khủng hoảng thực sự. Chiều 30/4, ông Nguyễn Hồng Thanh và ông Ngô Quang Trường đã được Hội đồng quản trị Công ty chấp thuận rút lui khỏi cương vị Chủ tịch và HLV trưởng đội bóng xứ Nghệ.

Sau khi rời ghế Chủ tịch, ông Nguyễn Hồng Thanh chỉ rõ vấn đề của SLNA: "Nếu có tiền, chúng ta có thể giữ được chân nội binh chất lượng, tuyển được ngoại binh ưng ý và ngược lại". Đội bóng xứ Nghệ lúc này đã tụt xuống vị trí đội sổ trên bảng xếp hạng V-League, sau 11 vòng đấu họ mới giành được 10 điểm.

Có tới 15 cầu thủ của SLNA sẽ hết hạn hợp đồng sau mùa giải 2021, trong đó có cả ngôi sao lớn nhất Phan Văn Đức. Nhưng CLB chưa có bất kỳ động thái nào cho thấy các bên sẽ ngồi lại với nhau để bàn về việc gia hạn. 

"Trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay, một mình nhà tài trợ Bắc Á là không đủ mà cần có sự góp sức của nhiều doanh nghiệp khác trên địa bàn tỉnh nữa", ông Nguyễn Hồng Thanh chia sẻ sau khi rời ghế chủ tịch.

Vòng đấu sắp tới người hâm mộ SLNA cũng đã chuẩn bị sẵn tâm lý để đón nhận một kết quả không tốt. Bởi trong khuôn khổ V-League, đội bóng con cưng của họ chưa từng thắng trên sân Thanh Hóa. 10 trận derby Bắc Trung Bộ trước đây tại sân chơi số 1 Việt Nam mà Thanh Hóa có lợi thế sân nhà, SLNA bất thắng với 5 thất bại và 5 trận hòa.

Ngoại trừ thất bại khó tránh trước HAGL ở vòng 11, Thanh Hóa đã thực sự chơi tốt ở những vòng đấu gần đây. 4 trận từ vòng 7 đến vòng 10 họ giành 10/12 điểm tối đa và vẫn đang đứng trước cơ hội lớn để chen chân vào Top 6. Hiện tại Thanh Hóa đang xếp thứ 8 trên bảng xếp hạng với 14 điểm, kém đội xếp thứ 6 Bình Dương 2 điểm.

Phong độ và thống kê đối đầu Đông Á Thanh Hóa vs SLNA

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Đông Á Thanh Hóa 

Nhận định Đông Á Thanh Hóa vs SLNA, 17h ngày 2/5 - Ảnh 1
Nhận định Đông Á Thanh Hóa vs SLNA, 17h ngày 2/5 - Ảnh 1

+ Thống kê 10 trận gần nhất của SLNA

Nhận định Đông Á Thanh Hóa vs SLNA, 17h ngày 2/5 - Ảnh 2
Nhận định Đông Á Thanh Hóa vs SLNA, 17h ngày 2/5 - Ảnh 2

+ Lịch sử đối đầu Đông Á Thanh Hóa vs SLNA

Nhận định Đông Á Thanh Hóa vs SLNA, 17h ngày 2/5 - Ảnh 3
Nhận định Đông Á Thanh Hóa vs SLNA, 17h ngày 2/5 - Ảnh 3

Dự đoán tỷ số Đông Á Thanh Hóa 2-1 SLNA

Đội hình dự kiến Đông Á Thanh Hóa vs SLNA

Thanh Hoá: Thanh Diệp, Xuân Cường, Minh Tùng, Ze Paulo, Văn Lợi, Quốc Phương, Gramoz, Thành Long, Ngọc Tân, Văn Thắng, Đình Tùng.

SLNA: Văn Hoàng, Xuân Mạnh, Bá Sang, Văn Khánh, Đình Đồng, Đình Châu, Sỹ Sâm, Jelic, Văn Đức, Bruno, Peter.

Bảng xếp hạng V-League 2021

Nhận định Đông Á Thanh Hóa vs SLNA, 17h ngày 2/5 - Ảnh 4
Nhận định Đông Á Thanh Hóa vs SLNA, 17h ngày 2/5 - Ảnh 4