U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan, 15h30 ngày 21/2

Trận cầu ngày hôm nay với đôi bên đơn thuần chỉ là xác định đội dẫn đầu bảng. U22 Việt Nam có lợi thế hơn đối thủ ở hiệu số, bởi vậy họ chỉ cần không thua là chắc chắn có được vị trí số 1. Với chút ưu thế đó, U22 Việt Nam hoàn toàn có thể có những tính toán hợp lý cho trận cầu này.

Mặc dù đã thắng cả 2 trận đầu tiên nhưng màn trình diễn của U22 Việt Nam là chưa thực sự thuyết phục. Vẫn còn quá nhiều lỗ hổng nơi hàng thủ, trong khi tuyến trên bỏ lỡ rất nhiều cơ hội ngon ăn. Bên kia chiến tuyến, U22 Thái Lan trở nên “âm thầm” hơn sau khi ĐT của họ có những kết quả không mấy ấn tượng.

Nhưng các cầu thủ trẻ xứ chùa vàng vẫn chơi ổn định, lạnh lùng. 2 chiến thắng và quan trọng là U22 Thái Lan không thủng lưới, đó sẽ là thử thách không nhỏ với một U22 Việt Nam chưa thực sự thuyết phục. Một kết quả hòa có lẽ là hợp lý nhất trong bối cảnh hiện tại, khi mà đôi bên cần giữ sức cho vòng bán kết.

Dự đoán: 2-2.

+++++++++++++++++++++++++

U22 Philippines vs U22 Đông Timor, 18h30 ngày 21/2

U22 Philippines sẽ đối đầu với một Đông Timor trong một trận cầu chỉ mang ý nghĩa thủ tục, khi cả 2 đều đã chắc chắn bị loại. Sau 2 trận, Philippines để thủng lưới 5 và ghi được 1 bàn, đó là pha đá phạt vào lưới U22 Việt Nam.

Trong khi đó, U22 Đông Timor tuy có nhiều tiến bộ, nhưng 2 trận thua liên tiếp trước U22 Thái Lan và U22 Việt Nam đã cho thấy họ còn rất nhiều điểm yếu. Thể lực chính là vấn đề của U22 Đông Timor.

Tuy nhiên, Đông Timor cũng có chung mục tiêu như Philippines. Giới chuyên môn cho rằng 2 đội ở thời điểm này là ngang tài ngang sức, nên TLCA là 0:0. Hai đội có khả năng thi đấu cởi mở nên hứa hẹn tạo ra một cơn mưa bàn thắng.

Dự đoán: 3-3.