Indonesia vs Việt Nam

Tuyển Việt Nam đã 10 năm qua không thắng Indonesia ở các giải đấu chính thức và 20 năm không đánh bại được đối thủ này trên sân khách. Đó là thống kê đáng buồn của một đội tuyển luôn là những người dẫn đầu bóng đá khu vực.

Tuy nhiên, cơ hội tạo nên sự khác biệt đang nằm trước mắt thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo khi nắm nhiều ưu thế hơn đội chủ nhà ở trận đấu tới đây.

Rõ ràng, thực lực giữa hai đội đang hoàn toàn đổi khác ở thời điểm này. Bóng đá Việt Nam đã vươn tầm châu lục trong vòng hơn hai năm qua với nhiều thành công. Trong khi đó Indonesia rơi vào khủng hoảng và không có được thành tích nào đáng chú ý.

Phong độ đôi bên gần đây cũng đổi khác. Việt Nam chơi tương đối thực dụng nhưng có được điều mong muốn là chiến thắng trước Malaysia và hoà Thái Lan trên sân khách. Còn Indonesia đã nhận 3 thất bại cách biệt liên tiếp trước UAE, Thái Lan và Malaysia.

Ở trận tới, một chiến thắng gần như đã nằm chắc trong tay của Quang Hải và đồng đội dù có đôi chút khó khăn khi Indonesia. Hiện mọi thứ đều đang ủng hộ tuyển Việt Nam hướng tới một thắng lợi trên sân khách để cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng lúc này.

Dự đoán Indonesia 0-2 Việt Nam

--------

Triều Tiên vs Hàn Quốc

Tại bảng H, Triều Tiên và Hàn Quốc đang chia nhau các vị trí dẫn đầu khi đều thắng ở cả hai loạt trận đã qua. Nhìn chung, hai đội đều đang có được phong độ cao và tính ổn định khi đều bất bại ở 5 trận gần nhất.

Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa đôi bên không có sự chênh lệch. Hàn Quốc là những người được giới chuyên môn đánh giá nhỉnh hơn nhờ thực lực và đẳng cấp đã được khẳng định khi là đội bóng hàng đầu châu Á.

Xét kỹ, những chiến thắng vừa qua của Triều Tiên là tương đối vất vả dù chỉ đối đầu những đội bóng dễ chơi như Sri Lanka hay Lebanon. Đội bóng này chỉ đả bại hai đối thủ kể trên lần lượt với tỷ số ít ỏi 1-0 và 2-0.

Trong khi đó, Hàn Quốc không tốn nhiều sức để thắng Sri Lanka rất đậm 8-0 và đánh bại đối thủ khó chịu Turkmenistan 2-0.

Bên cạnh đó, Hàn Quốc luôn nhỉnh hơn Triều Tiên về chất lượng đội hình. Với dàn hảo thủ đang thi đấu tại châu Âu, đội bóng xứ kim chi có thể nhỉnh hơn phần lớn các đội tuyển tại châu Á lúc này.

Dự đoán Triều Tiên 0-2 Hàn Quốc

--------

Campuchia vs Iraq

Iraq đang chơi không quá khởi sắc nhưng ở mức ổn khi hoà Bahrain và thắng Hong Kong ở những lượt đấu đã qua của bảng C. Đội bóng này cho thể hiện được sức mạnh tốt nhất của mình khi lối chơi còn chưa nhịp nhàng.

Xét kỹ, chỉ thắng Hong Kong với tỷ số 2-0 cho thấy Iraq đang gặp khó khăn về cách vận hành lối chơi. Hàng tấn công của họ có vấn đề khi trước đó cũng hoà Uzbekistan không bàn thắng ở trận giao hữu gần nhất.

Tuy nhiên, chừng đó là đủ để Iraq giành một chiến thắng nữa trước Campuchia ở trận đấu tới. Đội chủ nhà rõ ràng không thể được đánh giá cao như đội khách bởi sự chênh lệch giữa đôi bên là rất lớn.

Không chỉ vậy, chính Campuchia đang khủng hoảng giai đoạn này dù trước đó được cho là đã phát triển mạnh mẽ so với chính mình. Để thua Iran tới 0-14 vừa qua là minh chứng cho điều ấy. Thất bại này khiến Campuchia đang khủng hoảng và tinh thần, tâm lý thi đấu xuống thấp.

Dự đoán Campuchia 0-3 Iraq