TL CA: 0:1

TL O/U: 2 1/4

Key Tip: Dudelange là cái tên quen thuộc và dày dạn kinh nghiệm hơn so với đội khách.

Việc thống trị ở giải VĐQG giúp Dudelange trở thành khách quen của loạt trận sơ loại Champions League. Và mặc dù không phải cái tên hay được nhắc đến ở sân chơi này song đại diện của Luxembourg vẫn là đối thủ đáng gờm ở chặng đấu sơ loại.

Mặc dù không thể vượt qua vòng sơ loại đầu tiên trong 3 năm liên tiếp góp mặt nhưng thực lực của Dudelange vẫn không thể bị xem thường. Bởi tất cả những cái tên đã vượt qua được đoàn quân do HLV Bossi dẫn dắt đều là những cái tên quen thuộc ở loạt đấu kể trên như Qarabag hay APOEL. Và cũng vì liên tiếp không thể đáp ứng được sự kỳ vọng của NHM nên quyết tâm của đại diện Luxembourg ở mùa giải này rất cao, khi đối trọng của họ được hạ tầm đáng kể.

So với những đội bóng đã hạ Dudelange ở 3 mùa giải trước, Valletta kém xa về đẳng cấp. Đại diện của Malta không phải là 1 thế lực ở giải nội địa, nên việc họ góp mặt ở loạt trận sơ loại cũng là điều xa xỉ. Và kịch bản thường thấy cũng là việc Valletta sớm dừng chân, cho dù rào cản có là đối thủ tầm cỡ nào đi chăng nữa. Mùa trước Valletta cũng có cơ hội góp mặt ở vòng sơ loại thứ 1 Champions League nhưng đã phải dừng chân trước Kukësi không được đánh giá quá cao.

Xét về thành tích trên đấu trường châu lục, cả 2 đội không có nhiều điểm khác biệt khi đều bị loại từ khá sớm. Tuy nhiên thực lực của Dudelange vẫn được đánh giá cao hơn đối thủ của mình rất nhiều. Bởi ngoài kinh nghiệm, thầy trò Bossi còn thường xuyên được cọ sát với những đội bóng tên tuổi của châu Âu (và cũng thu được kết quả không đến nỗi tồi). Ở trong năm 2019, Dudelange từng cầm chân Zenit của Nga khi 2 đội gặp nhau ở loạt giao hữu.

Chuyên gia nhận định: Dudelange -1

Dự đoán tỷ số: 2-0