Hai đội đều đã chơi rất ấn tượng ở bán kết để thắng cách biệt và góp mặt ở trận chung kết tranh danh hiệu sớm nhất ở mùa giải này tại Hồng Kông. Nếu Eastern AA đánh R&F cách biệt 5-3 ở bán kết thì Lee Man cũng kém cạnh khi hạ gục Wofoo Tai Po đậm 3-0. 

Đáng chú ý, hôm 18/1 vừa qua, hai đội vừa gặp nhau ở giải VĐQG. Ở trận này, Eastern AA đã chơi ấn tượng hơn để giành chiến thắng ngay trên sân nh với hai bàn thắng sớm. Nhìn xa hơn, những lần chạm trán nhau gần đây, Eastern AA cũng luôn chiếm ưu thế trước Lee Man. 

Thế nhưng, gặp lại nhau ở cuộc đấu tới đây, mọi chuyện sẽ không diễn ra với một kịch bản như vậy. Chính Lee Man là đội được giới mộ diệu tin tưởng giành 1 chiến thắng để có được danh hiệu. Nên nhớ, ở cuộc đấu trước, họ chỉ thua Eastern AA sát nút 1-2 trong thế trận vượt trội hơn, kiểm soát bóng tới 60% và tung ra gấp đôi số cú sút. Ở lượt đi của giải VĐQG mùa này, chính Lee Man cũng đã đánh bại Eastern AA. 

Bên cạnh đó, ở cuộc đấu tới đây, Lee Man sẽ có được đội hình mạnh nhất với hàng loạt trụ cột trở lại từ chấn thương trong khi đó Eastern AA đang bắt đầu bị cơn bão chấn thương hành hạ. 

Chuyên gia nhận định Eastern AA vs Lee Man: Chọn Lee Man

Dự đoán Eastern AA vs Lee Man: 0-1