TL: 1/4:0

TX: 2 3/4

Braunschweig kết thúc ở vị trí thứ 3 tại Bundesliga 3 mùa trước. Vị trí này cho phép họ tham dự Bundesliga 2 mùa 2020/21.

So với Bundesliga 3 thì Bundesliga 2 ở một trình độ cao hơn đáng kể. Braunschweig vì thế nhanh chóng nếm trải sự khắc nghiệt của giải hạng Hai Đức: chỉ giành được 1 điểm từ 3 vòng đấu đầu tiên.

Trong khi đó, Bochum khởi đầu ấn tượng hơn đáng kể. Bochum bất bại và thu về 5 điểm từ 3 trận đã đấu. Chạm trán Braunschweig hứa hẹn trở thành cơ hội để Bochum tích lũy thêm điểm số và cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng.

Braunschweig trước đây từng gây ra nhiều khó khăn cho Bochum, đặc biệt là khi Braunschweig được thi đấu trên sân nhà. Bằng chứng: Braunschweig thắng tới 5/6 lần gần nhất tiếp đón Bochum thuộc khuôn khổ Bundesliga.

Braunschweig vs Bochum, 18h ngày 17/10: Khó ăn mày dĩ vãng

Nhưng lần gần nhất Braunschweig tiếp đón Bochum là vào tháng 10/2017, nghĩa là cách đây đã 3 năm. Sau mùa 2017/18 đó, Braunschweig phải xuống chơi tại Bundesliga 3.

2 mùa vắng bóng tại Bundesliga 2 khiến trình độ của Braunschweig suy giảm đáng kể và dĩ nhiên không thể so với Bochum. Bởi vậy, Braunschweig khó có thể ‘ăn mày dĩ vãng’ khi tái đấu Bochum vào thứ Bảy (17/10).

Phân tích TX

Bàn thắng thường không xuất hiện nhiều mỗi khi Braunschweig so tài cùng Bochum. Bằng chứng: cả 4 lần chạm trán gần nhất giữa họ thuộc khuôn khổ Bundesliga 2 đều khép lại với tổng số pha lập công từ 2 trở xuống.

Hai trận gần nhất của Bochum thuộc khuôn khổ Bundesliga 2 đều chứng kiến không quá 2 pha lập công. Cột mốc TX là 2 3/4 vì thế trở thành thách thức đáng kể cho cả Bochum lẫn Braunschweig.

Dự đoán tỷ số Braunschweig vs Bochum: 0-2.