TL: 1 1/4:0

TX: 3 1/4

Sau gần 17 năm, Ventspils và Rosenborg mới tái ngộ nhau ở đấu trường châu Âu. Gần 17 năm về trước (mùa 2003/04), hai đội so tài ở vòng bảng của UEFA Cup (nay là Europa League). Kết quả: Rosenborg đã đánh bại Ventspils cả lượt đi lẫn lượt về. Lượt đi Rosenborg thắng 4-1 trên sân khách. Lượt về họ thắng 6-0 trên sân nhà.

Mọi thứ đã thay đổi sau gần 17 năm ấy nên nhắc lại quá khứ nói trên cũng chỉ mang tính tham khảo. Có điều, Ventspils những năm gần đây cũng chỉ ‘quanh quẩn’ ở vòng loại của Europa League chứ khó lọt vào vòng bảng.

Chính xác thì từ mùa 2009/10 tới nay, Ventspils chưa bao giờ vượt qua vòng loại của Europa League. Thành tích tốt nhất mà đại diện của Latvia có được chỉ dừng ở việc vào tới vòng loại thứ 3.

Trong khi đó, Rosenborg dù không quá nổi tiếng ở ngoài biên giới của Thụy Điển nhưng cũng có những thành tựu nhất định ở đấu trường châu Âu. Họ đã tham dự tổng cộng 273 trận đấu ở cấp độ châu lục: thắng 106, hòa 52 và thua 115.

Ventspils vs Rosenborg, 19h15 ngày 17/9: Tiếng nói lịch sử

Rosenborg thậm chí xuất hiện tại vòng bảng Champions League một cách thường xuyên. Mùa trước, Rosenborg thạm dự vòng bảng Europa League và kết thúc ở vị trí cuối cùng của bảng D.

Tất cả những mối tương quan nói trên cho thấy Rosenborg hơn hẳn Ventspils về mặt trình độ lẫn kinh nghiệm ở các Cúp châu Âu. Bởi vậy, dù phải làm khách nhưng đại diện của Thụy Điển vẫn đủ khả năng khiến Ventspils phải ‘ôm hận’ thêm 1 lần nữa.

Phân tích TX

Ventspils rõ ràng thua kém Rosenborg về mặt trình độ lẫn kinh nghiệm. Đại diện của Latvia nhiều khả năng phải nhận thất bại với cách biệt lớn vào thứ Năm (17/9). Điều này đồng nghĩa với việc màn tái đấu sau gần 17 năm giữa hai đội sẽ xuất hiện nhiều bàn thắng.

Dự đoán tỷ số Ventspils vs Rosenborg: 1-4.