TLCA: 3 1/4:0
TL O/U: 4

Key Tip: Gibraltar thua cả 2 trận đối đầu trong quá khứ và thủng lưới 11 bàn

Gibraltar là ĐT yếu ở khu vực châu Âu, thậm chí là trên thế giới. Họ thường đứng trong top cuối của BXH FIFA và ở vòng loại các giải đấu của lục địa già, Gibraltar thường xuyên là “mỏ điểm” cho các ĐT khác. Rơi vào bảng D với Đan Mạch, Thụy Sĩ, CH Ireland và Georgia, NHM có thể hình dung ra vị trí bét bảng của Gibraltar khi kết thúc giai đoạn vòng loại.

Gặp CH Ireland, dù có yếu tố sân bãi nhưng Gibraltar lại bị chấp sâu. Tuy rằng mức handicap ngày hôm nay không bằng 2 lần đụng độ trước đó giữa đôi bên, nhưng có thể hiểu được vì sao giới cầm cân nảy mực lại có đánh giá như vậy. CH Ireland vắng những chân sút tốt nhất của họ ở thời điểm hiện tại là Shane Long và Walters.

Tuy vậy thì chuyên gia bongdanet cho rằng lối chơi đơn giản của CH Ireland lại dễ đá trước những ĐT tử thủ như Gibraltar. Minh chứng chính là 2 lần gặp nhau trong quá khứ, CH Ireland đều thắng với cách biệt tối thiểu 4 bàn trở lên (7-0 trên sân nhà và 4-0 tại sân của Gibraltar đều ở vòng loại Euro năm 2016).

Hơn nữa, vào thời điểm hiện tại, Gibraltar cũng đang có phong độ không tốt. Họ dễ dàng thảm bại đều với cách biệt 4 bàn trước Armenia và North Macedonia, những đối thủ còn bị đánh giá thấp hơn cả CH Ireland. Chính vì vậy mà theo người viết, đội khách vẫn là lựa chọn khả dĩ hơn trong trận này!

Chuyên gia nhận định: CH Ireland (-3 1/4)
Dự đoán tỷ số: 0-4