Sau 17 vòng đấu tại giải hạng 2 Tây Ban Nha mùa này, Girona và Vallecano cùng giành được 27 điểm, chia sẻ nhau hai vị trí thứ 7 và thứ 8 trên bảng xếp hạng. Vallecano tạm xếp trên đối thủ nhờ chỉ số phụ tốt hơn.

Trận đối đầu sắp tới với lợi thế sân nhà, Girona hứa hẹn sẽ giành chiến thắng để vượt mặt đối thủ trên bảng xếp hạng. 2 lần gần đây làm khách trên sân của Girona, Vallecano toàn thua, thủng lưới 5 lần.

Giai đoạn gần đây Girona cũng đang tạo được sự tin tưởng lớn nơi người hâm mộ nhờ phong độ vào phom, lực lượng ổn định. 3 vòng đấu vừa qua trong khuôn khổ Segunda, Girona toàn thắng, ghi 5 bàn mà không để thủng lưới lần nào.

Girona vs Vallecano, 1h ngày 15/12: Vượt mặt khách

Bên kia chiến tuyến, Vallecano giai đoạn gần đây lại cho thấy dấu hiệu phập phù. 3 vòng đấu vừa qua tại giải hạng 2 Tây Ban Nha, đội bóng này đã để mất điểm 2 lần với 1 thất bại và 1 trận hòa.

Điều đáng bàn là Vallecano vẫn thường xuyên đánh mất mình ở các chuyến làm khách. Trong vòng 8 trận xa nhà vừa qua tại Segunda, Vallecano để mất điểm 7 lần với 5 thất bại và 2 trận hòa.

Trận đấu sắp tới Vallecano còn phải đối mặt với khó khăn lớn về mặt lực lượng. Theo đó, đội khách được xác định sẽ không có sự phục vụ của 4 trụ cột vì chấn thương. Cơ hội giành điểm của họ vì thế lại càng bị nghi ngờ.

Thành tích đối đầu

- Vallecano thắng 5, hòa 3, thua 4 trên 12 trận đối đầu Girona trước đây.

- Cả 4 trận đối đầu gần đây trên sân của Girona đều khép lại với tối thiểu 3 bàn/trận.

Dự đoán tỷ số Girona vs Vallecano: 2-1